Vulkan Beehives – Tổ ong nghệ thuật ở Oslo

4

Thiết kế mới nhất của Snøhetta dành cho thành phố Oslo không phải là một công trình độc đáo nào đó, mà là một ngôi nhà tuyệt vời cho những chú ong. Dự án tổ ong Vulkan  bao gồm hai khối gỗ lớn đặt tại đỉnh Trung tâm thực phẩm Mathallen Hall ở Oslo. Lấy cảm hứng từ hình dạng của một tổ ong tự nhiên, ngôi nhà nhân tạo này sẽ cung cấp mật ong tươi cho Mathallen.

1

Công trình Vulkan Beehives tái hiện kiểu mặt cắt tổ ong với họa tiết những hình lục giác kéo dài trên mỗi bề mặt của nó. Được phủ trong lớp sơn màu mật ong ấm áp, cặp đôi tổ ong trông như một tác phẩm điêu khắc trang trí trên mái nhà hội trường. Được làm hoàn toàn bằng gỗ, các cấu trúc tổ ong cũng hòa hợp với những luống hoa gỗ trên vườn mái.

2

Thành phố đòi hỏi Snøhetta phải tạo ra được một công trình hấp dẫn càng nhiều nhiều ong đến khu vực này càng tốt, trong khi những người yêu nghệ thuật lại muốn chúng là một tác phẩm điêu khắc. Từ đường phố, có thể quan sát thấy Vulkan Beehives thu hút sự quan tâm của công chúng về việc nuôi ong và và bảo vệ môi trường bền vững. Bên trong có khoảng 160.000 con ong đang sinh sống, và gần đây Oslo đang có xu hướng nuôi ong càng ngày càng nhiều.

34567

 

Bluesky – TCKT/Kienviet

(Dịch từ inhabitat)