Lixil – Tôn vinh những công trình xuất sắc trong ngành Kiến trúc Thiết kế tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới

Thương hiệu GROHE, thuộc tập đoàn LIXIL, tự hào đồng hành cùng Liên hoan Kiến trúc Thế giới năm thứ 15 liên tiếp với không gian GROHE Pavilion tinh tế và nền tảng kỹ thuật số GROHE X.

Liên hoan Kiến trúc thế giới WAF (World Architecture Festival) là sự kiện quốc tế thường niên lớn nhất trong lĩnh vực kiến trúc thế giới, được ví như giải “Oscar” của ngành kiến trúc thế giới. Giải thưởng vinh danh những tác phẩm kiến trúc xuất sắc, đồng thời cũng là dịp quy tụ các kiến trúc sư và nhà thiết kế, các nhà lãnh đạo và giải thưởng danh giá trên toàn cầu cùng tề tựu để chia sẻ những thành tựu kiến trúc nổi bật.

Năm nay, sự kiện lấy chủ đề “Together” nhằm đánh dấu một liên hoan được tổ chức trực tiếp đầu tiên sau ba năm gián đoạn. Cộng đồng Thiết kế – Kiến trúc toàn cầu đang tái kết nối, nhằm đáp ứng không gian sống “bình thường mới” sau đại dịch và cả những cam kết chống biến đổi khí hậu. Liên hoan Kiến trúc thế giới WAF 2022 đã thu hút hơn 1.500 người tham dự và hơn 800 tác phẩm cho các giải thưởng WAF và INSIDE. Trong đó, 43 người chiến thắng các hạng mục, 15 người đến từ Châu Á và Châu Úc, dẫn đầu là Trung Quốc (6), Úc (6), Ấn Độ (1) và New Zealand (1).

LIXIL – Nhà sản xuất các sản phẩm, thiết bị liên quan đến nước và nhà ở tiên phong, thông qua thương hiệu GROHE vinh dự đồng hành cùng Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2022 (WAF) và tôn vinh những tác phẩm xuất sắc tại Thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha). Là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ nước, LIXIL phục vụ hơn 1 tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới với các sản phẩm và thương hiệu như GROHE, American Standard và INAX.

GROHE đã đồng hành với WAF kể từ năm đầu tiên 2008. Với tư cách là đối tác sáng lập, GROHE – Thương hiệu hàng đầu toàn cầu về các giải pháp phòng tắm và phụ kiện nhà bếp hoàn chỉnh, thể hiện vai trò của nước đối với thiết kế, giúp hình thành tầm nhìn, tìm kiếm giải pháp kiến trúc sáng tạo. Nền tảng trực tuyến GROHE X sẽ đi sâu hơn vào thiết kế tinh tế, tính bền vững sáng tạo và mọi xu hướng thông qua chuỗi chương trình về Con người, Không gian và Sự kiện sắp tới. Bên cạnh đó, GROHE X cũng sẽ ghi lại những trải nghiệm và không khí xuyên suốt WAF 2022.

Ông Satoshi Konagai – Lãnh đạo LIXIL Châu Á, Thái Bình Dương

Ông Satoshi Konagai, Lãnh đạo LIXIL Châu Á Thái Bình Dương bày tỏ: “Với tư cách là người đồng hành với WAF xuyên suốt 15 năm, LIXIL và GROHE xin gửi lời chúc mừng sâu sắc nhất tới tất cả những người chiến thắng giải thưởng WAF và các ứng cử viên đã lọt vào danh sách. Trong hai năm qua, chúng tôi đã sử dụng nền tảng kỹ thuật số GROHE X để giới thiệu chương trình WAF và INSIDE, công bố những người chiến thắng giải thưởng và hơn 500 bài thuyết trình lọt vào vòng chung kết. Năm nay, chúng tôi rất vui mừng được trực tiếp tái kết nối với cộng đồng Thiết kế – Kiến trúc và cung cấp hỗ trợ WAF kỹ thuật số trên nền tảng GROHE X cho những người không thể tham dự.”

“WAF năm tới sẽ được tổ chức tại Singapore, và chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục thúc đẩy sự đồng hành của các kiến trúc sư và nhà thiết kế tài năng Châu Á Thái Bình Dương tại WAF. Khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang nhanh chóng chuyển hướng sang thế giới hậu đại dịch và người tiêu dùng đang hướng tới các xu hướng về sức khỏe & phúc lợi, tính bền vững và đô thị hóa với nhu cầu ngày càng tăng của các không gian đa chức năng để sinh sống, làm việc và thư giãn. LIXIL đang hợp tác chặt chẽ với cộng đồng Thiết kế – Kiến trúc để đổi mới trải nghiệm của người tiêu dùng trong phòng tắm và nhà bếp, vừa bền vững hơn, vừa đáp ứng thúc đẩy kinh tế.” – Ông Konagai cho biết thêm.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 11-2022)