Những dòng chảy đan từ mây trong phòng trưng bày ở Thái Lan

Một phòng trưng bày tại Chiang Mai, Thái Lan trở nên nổi bật với những đám mây và dòng chảy 3D được đan hoàn toàn từ sợi mây tự nhiên.

Phòng trưng bày rộng hơn 2.000 m2 thuộc sở hữu của một nhà sưu tập nghệ thuật ở Chiang Mai, miền bắc Thái Lan. Cảm hứng thiết kế nơi này pha trộn giữa hình học 3D với nghề thủ công đan mây truyền thống của Thái Lan. Ảnh: Arch Daily.

Bằng những vật liệu hoàn toàn tự nhiên, đội ngũ thiết kế và thi công đã tạo ra những trải nghiệm sống động cho phòng trưng bày. Ảnh: Arch Daily.

Ý tưởng này tập trung vào thiết kế đương đại với một không gian linh hoạt. Theo Arch Daily, các cấu trúc mây được đan một cách liền mạch bằng cách sử dụng phần mềm chuyên dụng mô phỏng chuyển động của những đám mây và dòng chảy. Ảnh: Arch Daily.

Thiết kế đan bằng mây với 3 phần chính, dài lần lượt 5 m, 4 m và 3.5 m. Sau đó được vận chuyển đến phòng trưng bày để thi công và lắp ráp tại đây. Ảnh: Arch Daily.

Cấu trúc chiếu sáng bằng mây là phần cuối cùng, tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa nội thất và ngoại thất trên các khu vực khác nhau, kết nối sân trong với bên ngoài thông qua các gian trưng bày. Ảnh: Arch Daily.

Tổng thể thiết kế mang hình dáng của dòng chảy thay đổi và chuyển động liên tục. Ý tưởng đám mây và dòng chảy được thổi hồn bởi các chất liệu tự nhiên và mang tính linh hoạt cao. Ảnh: Arch Daily.

Đội ngũ thiết kế và thi công đã mang đến một bối cảnh trưng bày được bao quanh bởi một khu vườn với nước và cây cối, khiến nơi này hoàn toàn hòa nhập cùng tự nhiên. Ảnh: Arch Daily.

Hạng mục truyền cảm hứng cho các phòng trưng bày nghệ thuật khác trong tương lai, mang đến trải nghiệm đa chiều và gần gũi hơn với môi trường. Ảnh: Arch Daily.

Theo Arch Daily, dự án phòng trưng bày là đại diện cho sự đổi mới và phát triển, với thông điệp “Nghệ thuật là hiện thân của cuộc sống”. Ảnh: Arch Daily.

Theo Thanh Ngân (Zingnews)