Panel Pisocy Phương Nam: Giải pháp vật liệu xanh cho Kiến trúc hiện đại

Khi quyết định chọn Slogan “Phương Nam – Dẫn đầu công nghệ Panel” làm mục tiêu phát triển, Công ty cách âm cách nhiệt Phương Nam xác định sẽ chấp nhận những khó khăn, thách thức mới trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bởi muốn dẫn đầu công nghệ phải mạnh dạn, quyết tâm đổi mới toàn diện cơ cấu tổ chức, bộ máy vận hành. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật, nhân viên, công nhân cũng phải nâng tầm tri thức, có năng lực, trình độ làm chủ với công nghệ mới. Tiếp đó là việc huy động vốn để mua sắm trang thiết bị, dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại.

Đầu tư công nghệ cao – Nâng cao chất lượng Panel cách âm, cách nhiệt

Tôi đã đến một số nước châu Âu, tìm hiểu công nghệ và “nhìn tận mắt, sờ tận tay” những dây chuyền máy móc, thiết bị mà mình đang hướng tới. Cuối cùng, chúng tôi quyết định mua dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Song song với việc đầu tư dây chuyền công nghệ, công ty tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ kỹ thuật và công nhân vận hành, đồng thời đầu tư mở rộng nhà máy. Đến nay, công ty Phương Nam đã sở hữu 2 nhà máy sản xuất panel cách âm, cách nhiệt, chống cháy với công suất hơn 15.000 tấn mỗi năm. Đầu năm 2020, nhà máy số 2 của chúng tôi đã được trao chứng nhận “LEED GOLD V4” theo tiêu chuẩn Mỹ, đây là niềm tự hào không dễ gì có được.

Chúng tôi rất tự tin khi quyết định đầu tư đổi mới công nghệ. Với nền tảng gần 30 năm hoạt động trong thị trường sản xuất – kinh doanh panel xây dựng, chúng tôi biết mình cần phải làm gì để giữ gìn và nâng cao uy tín Thương hiệu Panel Phương Nam. Nỗ lực đổi mới công nghệ và thiết bị; nghiên cứu cải tiến từng chi tiết nhỏ nhất, nâng cao chất lượng và hạ giá thành sản phẩm là nhiệm vụ sống còn của chúng tôi. Do đó, năm 2019, Phương Nam chính thức ghi nhận thành quả đạt được từ ứng dụng công nghệ cao. Thực tế là Panel Phương Nam ngày càng được các đối tác, các nhà thầu tín nhiệm và được coi là đơn vị cung cấp vật liệu nhẹ cách nhiệt hàng đầu Việt Nam – Tiên phong trong ngành sản xuất vật liệu xanh trong nước, mang đến những sản phẩm vững chắc, bền bỉ theo thời gian và an toàn với sức khỏe con người.

Panel Pisocy và một số sản phẩm của Phương Nam
Công trình thi công bằng tấm Panel Pisocy của Phương Nam

Panel cách âm, cách nhiệt của công ty Phương Nam: Giải pháp hiệu quả cho bệnh viện hiện đại cũng như bệnh viện dã chiến

Vật liệu Xanh được hiểu là nguyên liệu sản xuất từ công nghệ hiện đại, tiên tiến, ứng dụng các nguyên liệu an toàn, thân thiện với môi trường, tiêu tốn ít năng lượng, hạn chế tối thiểu hoạt động khai thác từ môi trường tự nhiên, an toàn cho người thi công và trong quá trình sử dụng. Panel Phương Nam đáp ứng được nhu cầu đa dạng và tiêu chuẩn ngày càng cao của ngành xây dựng, trong đó tập trung chủ yếu vào nhóm vật liệu xanh phục vụ thi công, xây dựng các công trình công nghiệp, bao gồm: Nhà xưởng tại các khu chế xuất, các khu công nghiệp, nhà máy, kho lạnh. Sản phẩm Panel Phương Nam có các đặc tính vượt trội như: Chống cháy, chống nóng, cách âm, cách nhiệt, kháng khuẩn, chống bám bụi, không độc hại, bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường; panel Phương Nam ứng dụng vào lắp trần, làm mái, dựng vách nhà xưởng…

Nhóm vật liệu Xanh của Panel Phương Nam là giải pháp đáp ứng tốt điều kiện xây dựng các công trình có kiến trúc đặc thù, đòi hỏi “Panel sạch” với chất lượng cao để sử dụng xây dựng doanh trại quân đội, bệnh viện hiện đại, đặc biệt là bệnh viện dã chiến cho ngành Y tế cũng như cho Quân y, bệnh viện Công an nếu xảy ra tình huống đặc biệt như bùng phát dịch bệnh Co-vid 19 vừa qua.

Sản phẩm chủ lực Panel Pisocy Phương Nam có hai mặt tôn bảo vệ, sử dụng hai nguyên liệu là tôn hoặc i-nox, giúp bảo vệ lớp Foam PIR và tăng độ bền vững, chắc chắn cho công trình. Panel Pisoccy có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy nhằm tạo nên môi trường làm việc hiệu quả, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Mặt khác, Panel Pisocy có tỷ trọng nhẹ, khiêm tốn (45-48kg/m3), do đó dễ vận chuyển, dễ thi công, dễ lắp đặt, dễ phối hợp với các vật liệu khác, linh hoạt trong thiết kế ứng dụng. Từ đó, giúp cho nhà thầu giảm đáng kể thời gian xây dựng công trình (khoảng 1/3 so với phương pháp xây dựng bằng vật liệu truyền thống). Quá trình thi công, lắp đặt lại sử dụng ít công nhân, thời gian thi công nhanh, tiết kiệm điện, nước, không gây tiếng ồn lớn, không gây bụi ra môi trường, không tạo ra rác thải xây dựng.
Điều đáng chú ý là: Giữa các tấm Panel được liên kết bằng hệ ngàm Zlock kín khít, không làm rò rỉ, thất thoát nhiệt. Với ưu điểm vượt trội này, Panel Pisocy Phương Nam còn được nhiều doanh nghiệp đặt hàng với quy cách theo yêu cầu riêng để xây dựng kho lạnh, kho mát, nhà chế biến thực phẩm, chế biến rau củ quả, kho lạnh sâu bảo quản thủy, hải sản, xây dựng phòng sạch phục vụ nghiên cứu công nghệ sinh học, sản xuất dược phẩm… Sản phẩm Panel Pisocy có hệ số cách nhiệt cao, được sử dụng thi công những kho lạnh âm sâu tới – 500C, có khả năng chống thấm nhiệt cao và bề mặt không đóng tuyết, không đổ mồ hôi. Về khả năng chống cháy, Pannel Pisocy đáp ứng chống cháy cấp độ B2, đạt EI 60 phút của Cục Cảnh sát PCCC- Bộ CA cấp ngày 16/10/2017, theo đó Panel Pisocy có khả năng chịu nhiệt lên tới 180 phút trong điều kiện nhiệt độ 3000C.

Vì vậy, để thực hiện mục tiêu “Dẫn đầu công nghệ Panel”, Phương Nam sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu đổi mới, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng, tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm, không chỉ đáp ứng cho nhu cầu xây dựng công trình công nghiệp mà còn tiến tới đáp ứng nhu cầu xây dựng dân sinh, đặc biệt là những người dân đang sinh sống ở những khu vực thổ nhưỡng có nền đất yếu. Panel Phương Nam hướng tới việc hiện diện tại các khu nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí… bởi khát vọng của chúng tôi là không ngừng vươn xa, biến những tấm panel cách âm, cách nhiệt tưởng chừng lạnh lẽo, khô khan trở thành những bức tranh sinh động, đẹp mắt, hấp dẫn người sử dụng, an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Giáp Văn Thanh
TGĐ Công ty cách âm, cách nhiệt Phương Nam
(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 06-2020)