Prime Group với vai trò Kiến tạo Xu hướng đưa ra nhiều gợi ý sử dụng và phối kết Gạch ốp lát

Dự đoán và nắm bắt xu thế thời đại là một trong những nhiệm vụ then chốt của Prime Group với vai trò Kiến Tạo Xu Hướng – Trend setter. Vì vậy, sứ mệnh của Prime Group không chỉ dừng lại ở việc thiết kế và sản xuất gạch ốp lát. Từ nguồn sản phẩm gạch ốp lát với thiết kế và kích thước đa dạng, phong phú, Prime Group còn gợi ý ý tưởng phối kết tạo nên một không gian sáng tạo, mới lạ, đem đến trải nghiệm khác biệt, thú vị cho người sử dụng. 

Kiến tạo xu hướng tại Prime

Trở thành người kiến tạo xu hướng tại Prime cũng giống như việc các nhà thiết kế kể câu chuyện độc đáo, hấp dẫn, truyền cảm hứng đến độc giả, trở thành một hiện tượng thiết kế, được người tiêu dùng ưa thích. Xây dựng được những câu chuyện thiết kế là một trong những nhiệm vụ khó khăn đòi hỏi sự sáng tạo và nghiên cứu không ngừng nghỉ của các nhà thiết kế.

Các nhà thiết kế đã dành hàng trăm giờ mỗi năm để nghiên cứu và đánh giá thiết kế từ nhiều lĩnh vực như vật liệu, màu sắc và xu hướng thời trang, thiết kế và màu sắc nội thất và xu thế xã hội khác có thể ảnh hưởng đến làn sóng đổi mới của thiết kế gạch ốp lát trong tương lai. Trong quá trình nghiên cứu và quan sát môi trường xung quanh, có thể từ quen thuộc, truyền thống đến mới lạ hay đương đại, cảm hứng thiết kế sẽ được hình thành.

Cảm hứng sáng tạo kết hợp với trau dồi nghiên cứu cho phép Prime Group tạo nên những sản phẩm khác biệt, nhìn thấy nhu cầu không chỉ của ngày hôm nay mà còn thấy cả các xu hướng xa hơn trong tương lai. Tạo nên một xu thế được cả xã hội tin tưởng và đi theo phải xuất phát từ nguồn cảm hứng sáng tạo giúp đem lại những sản phẩm tinh tế, tôn vinh những giá trị độc đáo, làm hài lòng những người tiêu dùng thông thái.

Để có thể giúp người tiêu dùng có được nhìn nhận rõ hơn về vai trò người Kiến tạo xu hướng cũng như đưa ra gợi ý về ý tưởng sử dụng và phối kết gạch ốp lát, Prime xin giới thiệu một số xu hướng hiện hành sau đây.

Bộ đôi sản phẩm Porcelain

Một trong những xu thế sử dụng gạch ốp lát đang dần trở nên phổ biến hiện nay là áp dụng gạch lát cùng màu và cùng thiết kế cho những khu vực chính trong ngôi nhà, tạo nên sự đồng điệu và tinh tế trong tổng thể kiến trúc.

Nắm bắt được xu thế đó, Prime đã ra mắt nhiều bộ sản phẩm gạch lát cao cấp Porcelain kích thước 80×80 cm và 60×60 cm có cùng thiết kế bề mặt. Với bộ đôi sản phẩm này, gạch kích thước to 80×80 cm sẽ được sử dụng vào không gian rộng như phòng khách trong khi kích thước nhỏ 60×60 cm sẽ được ứng dụng vào không gian nhỏ hơn như phòng ngủ, hành lang,…

Gạch kích thước lớn giúp cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đẹp, hạn chế các mạch gạch gây rối mắt. Gia chủ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng gạch kích thước 60×60 cm có cùng thiết kế cho các không gian nhỏ hơn mà không cần cắt gạch, từ đó tiết kiệm được chi phí mua gạch kích thước lớn hoặc cắt gạch.

Năm phong cách Mix & Match gạch ốp lát đem lại hiệu quả bất ngờ!

Có thể thấy cho dù xã hội có phát triển đến đâu, con người có bận rộn đến mức nào thì tìm một nơi để nghỉ ngơi, dừng chân là nhà vẫn là một nhu cầu rất nhân văn và cấp thiết, đó cũng là lý do chúng ta luôn mong muốn chăm chút cho ngôi nhà yêu thương của mình. Ở bất kỳ khu vực kiến trúc nào trong ngôi nhà, việc Mix & Match đồ nội thất, màu sắc, kích thước, hình dáng… cũng là cần thiết để tạo nên một không gian hài hòa, có phong cách, cá tính riêng….

Đối với gạch ốp lát, Prime Group xin gợi ý 5 cách Mix& Match mang tính sáng tạo tối ưu nhất.

1. Mix sizes:

Khi sàn nhà được lát với 2-3 kích thước với nhau sẽ giảm bớt sự đơn điệu và tạo nên những điểm nhấn nhẹ nhàng, tinh tế.

2. Mix colors:

Đây là cách phối kết khá phổ biến với những mẫu thiết kế cùng tông màu hoặc cùng phong cách họa tiết, hoặc tạo điểm nhấn hơn với 1 số viên tông màu tương phản.

3. Wood patterns & décor

Gạch giả gỗ gần đây đang trở nên thịnh hành bởi những ưu việt trong sử dụng và thiết kế. Tấm gạch giả gỗ đảm bảo tính thẩm mỹ, loại bỏ được nhược điểm của sàn gỗ thật trong quá trình sử dụng, phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam. Khi được phối kết với gạch trang trí kích thước phù hợp như 20×20 cm, 15×15 cm…, gạch giả gỗ tạo nên hiệu ứng trang trí đặc biệt và sang trọng bất ngờ cho nền nhà.

4. Collection sets:

Tạo nên những Bộ sưu tập gạch dạng chiếu thảm giúp tô điểm cho gian phòng trở thành một xu hướng thiết kế, và cũng  là thách thức cho những nhà thiết kế gạch. Bộ sưu tập đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, tính hài hòa tương đồng với toàn bộ không gian thiết kế bởi cách phối kết này thường được tầng lớp khách hàng cao cấp, sang trọng lựa chọn.

5. Freestyle décor

Hướng tới lối sống theo sở thích cá nhân, không gò ép và phá cách trong nhiều lĩnh vực đang trở thành xu hướng của thế hệ trẻ. Với phối kết gạch, người sử dụng cũng có thể chọn ngẫu nhiên nhiều mẫu gạch, tạo ra những thiết kế riêng biệt, hiện đại giúp cá nhân hóa phong cách gia chủ.

Lựa chọn phong cách Mix & Match nào là tùy ở bạn và chắc chắn sẽ thể hiện được phần nào cá tính của riêng bạn!

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm theo xu hướng này, vui lòng truy cập tại trang thông tin điện tử của Prime Group: www.prime.vn.

© Tạp chí kiến trúc