Sản phẩm và dịch vụ sáng tạo tại triển lãm kiến trúc Thái Lan 2018

Từ ngày 1/5/18 đến 6/5/2018, tại Trung tâm hội nghị Impact Muang Thong Thani, (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra Triển lãm Kiến trúc thường niên – Architect Expo 2018 do Hội KTS Hoàng Gia Thái Lan (ASA) bảo trợ tổ chức. Trong khuôn khổ triển lãm, Tập đoàn SCG đã giới thiệu các sáng kiến về vật liệu xây dựng sáng tạo và “công nghệ sống” với chủ đề “Nhiệt huyết nâng tầm chất lượng cuộc sống”.

Là một tập đoàn hoạt động đa ngành hàng đầu tại Đông Nam Á, SCG đã liên tục sáng tạo để cải tiến, nâng cấp các sản phẩm, đưa ra giải pháp tối ưu để ứng dụng khoa học công nghệ hiện vào cuộc sống tiện nghi. Với không gian triển lãm lấy khách hàng làm trọng tâm, các gian hàng của SCG mang đến những giải pháp đa dạng phù hợp với nhiều lối sống khác nhau. Trong đó, nổi bật của các giải pháp nhà ở và không gian sống tích hợp bao gồm:

  • Giải pháp cho người cao tuổi – SCG Eldercare Solution: Ra mắt robot “Din Saw Mini” hỗ trợ các gia đình chăm sóc hiệu quả những người cao tuổi với nhu cầu y tế cụ thể. Ngoài việc cảnh báo trong các trường hợp khẩn cấp, robot này cũng có khả năng theo dõi các dấu hiệu sức khỏe người cao tuổi và nhắc nhở uống thuốc, lưu trữ Hồ sơ khám sức khoẻ và hỗ trợ người già trong các hoạt động thường ngày.
  • Ứng dụng Bạn của gia đình (Home Buddy Application): Sáng kiến mới và đột phát của SCG năm nay là việc kết nối xuyên suốt của hoạt động xây dựng và cải tạo nhà ở. Ứng dụng này được phát triển để trở thành một “đối tác tư duy” cho chủ nhà, bao gồm đầy đủ quy trình từ đầu đến cuối, từ hỗ trợ tư vấn, tìm kiếm nhà thầu đến quản lý dự án.
  • Hệ thống mái lợp tiên tiến SCG (SCG Innovative Roofing System): Giải pháp phù hợp với đa dạng điều kiện nhà ở, mang đến sự tiện nghi và an toàn thông qua những cải tiến về hệ thống như: Hệ thống cách nhiệt SCG, Hệ thống chống thấm dột SCG, Hệ thống giải pháp Sửa chữa SCG và Hệ thống Thông gió SCG.
  • Ngói và Hệ thống mái lợp: SCG đã phát triển các sản phẩm ngói và hệ thống mái lợp nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu ngôi nhà, từ giải pháp chống thấm đến phụ kiện liên kết. Ngoài ra, hệ thống mái lợp cũng cho phép tùy chọn hiệu suất theo cấp độ, phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Ví dụ, hệ thống mái cách nhiệt có đa dạng mức bảo vệ theo các bậc: Bạc, Vàng và Bạch kim.
  • Gạch men cao cấp: Bộ sưu tập gạch sứ Italy mới nhất lấy cảm hứng từ xu hướng thiết kế kết hợp màu sắc độc đáo và hoa văn đá cẩm thạch tự nhiên, bên cạnh dòng sản phẩm gạch terrazzo Italy hoà trộn giữa phong cách Venice và Milano giúp các KTS thoả sức sáng tạo trong thiết kế trong bất kỳ mô hình không gian sống nào.

Mặt khác, là chuyên gia về lĩnh vực xi măng và doanh nghiệp đi đầu trong đổi mới tại khu vực, SCG đã và đang cung cấp các giải pháp về xi măng chất lượng cao và các vật liệu xây dựng sáng tạo ở nhiều nước trong khu vực ASEAN. Đối với lĩnh vực xi măng, SCG hiện đang định hướng phát triển với tầm nhìn trở thành chuyên gia xi măng để phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng ngày một tốt hơn.

SCG là một trong những tập đoàn hoạt động đa ngành tại Đông Nam Á, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992. Hiện nay, SCG có 20 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.300 nhân viên tại Việt Nam, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường. Trong thời gian tới, SCG đang mở rộng nhà máy để phục vụ khách hàng ở khu vực miền Trung và miền Nam Việt Nam. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website: www.scg.com/vn

An Du

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2018)