Sản phẩm tấm panel bê tông khí chưng áp trong thiết kế xây dựng hiện đại thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng.

Sức hút từ vật liệu xanh

Cùng với sự phát triển của đô thị thông minh, vật liệu xanh, thân thiện môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, chi phí thi công, thời gian thi công… đang là xu hướng mà các doanh nghiệp xây dựng lựa chọn. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh góp phần tiết kiệm tài nguyên, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Là một trong những sản phẩm mới của ngành vật liệu xây dựng hiện đại, tấm panel ALC Viglacera đã chứng minh việc đơn giản hóa nhiều “bài toán” phức tạp trong xây dựng không phải là khó thực hiện. Tấm panel kích thước lớn là giải pháp được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng ở hầu hết các quốc gia phát triển trên thế giới và hiện đang trở thành xu hướng không thể cưỡng lại tại Việt Nam.

Vật liệu xanh đang trở thành xu hướng của các công trình xây dựng ở nhiều nơi trên thế giới

Viglacera được biết đến là đơn vị tiên phong trong sản xuất sản phẩm tấm panel ALC công nghệ xanh trên dây chuyền công nghệ của Hess AAC System (CHLB Đức). Đây là vật liệu mang tính cách mạng vì nó là sự kết hợp của nhiều đặc tính ưu việt như: Độ bền, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chịu chấn động tốt, kỹ thuật xây dựng đơn giản, linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường… Đặc biệt, tấm panel ALC Viglacera có trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 gạch đặc thông thường, giúp chủ đầu tư giảm đáng kể chi phí kết cấu công trình, mang lại hiệu quả về mọi mặt so với phương pháp xây dựng hiện nay.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Viglacera, việc phát triển vật liệu xây dựng xanh phục vụ cho định hướng phát triển là con đường tất yếu của các quốc gia, Việt Nam cũng không ngoại lệ. So với 5 năm trước, tỷ lệ sử dụng vật liệu xanh trong các công trình xây dựng tại Việt Nam đã gia tăng mạnh mẽ, kích thích các doanh nghiệp vật liệu xây dựng đầu tư nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm chất lượng, an toàn và thân thiện hơn.

Giải pháp hoàn hảo cho các công trình đô thị

Tấm panel ALC Viglacera được sử dụng phổ biến làm tường bao, tường ngăn… với thời gian thi công rút ngắn hơn rất nhiều so với vật liệu thông thường. Tấm tường của hãng này có thể giúp các dự án nhà dân dụng, cao tầng được xây dựng trong thời gian ngắn hơn, đơn giản hơn, quá trình thi công lại giảm trọng lượng kết cấu móng cho ngôi nhà. Sử dụng phương án này có thể chống nóng, cách âm cho ngôi nhà tốt hơn bằng việc sử dụng các loại vật liệu như bông khoáng, bông thủy tinh. Mặt khác, tấm tường bê tông khí chưng áp bề mặt nhẵn phẳng phiu nên có thể sơn bả đẹp, dán giấy trang trí với độ bền không thua kém so với tường gạch truyền thống.

Việc thi công, lắp đặt tấm panel nhanh chóng và dễ dàng

Tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera có thể được tháo rời và di chuyển hoặc thay đổi hình dạng cho xây dựng tu sửa, mở rộng hoặc để sử dụng trong xây mới. Sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp rất phù hợp với các nhà có nền móng yếu, nhà cơi nới thêm tầng, phù hợp với các loại hình nhà như quán ăn, nhà hàng, nhà trọ cho thuê, nhà sân vườn… Lựa chọn tấm panel bê tông khí chưng áp ngay từ khi quyết định làm nhà sẽ giúp các gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như cắt giảm được chi phí đầu tư cho nền móng. Với trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống, áp lực của sàn nhà, trần nhà tác động lên nền móng sẽ được giảm đáng kể.

Trong xây dựng và thiết kế hiện đại, việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp đang thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng. Với hàng ngàn tấn chất thải phát sinh trong xây dựng hàng năm, việc sử dụng tấm panel bê tông khí chưng áp rõ ràng là một lợi thế lớn bởi bê tông khí chưng áp giảm đáng kể vật liệu xây dựng không cần thiết và phế thải xây dựng.

TCKT

© Tạp chí kiến trúc