Tòa tháp ngọn núi độc đáo ở miền Nam nước Pháp của Frank Gehry

Tòa tháp hình ngọn núi của Frank Gehry là một trung tâm nghệ thuật đương đại ở miền Nam nước Pháp dự kiến mở cửa chào đón du khách vào cuối năm 2018.

Tại thành phố Arles miền nam nước Pháp, một tòa tháp do Frank Gehry thiết kế đang mọc lên tại một trung tâm nghệ thuật đương đại thử nghiệm. Dưới sự dẫn dắt của nhà sưu tầm người Thụy Sĩ Maja Hoffmann, LUMA Arles sẽ chiếm giữ một kho tàu điện cũ với khuôn viên được thiết kế nhằm trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của những tên tuổi nổi tiếng thế giới. Ngọn tháp của Gehry, gợi lên hình ảnh của những ngọn núi gồ ghề, lần đầu được ra mắt năm 2010, sẽ nhập vào cấu trúc của kho tàu điện cũ được chuyển đổi thành cơ sở triển lãm nghệ thuật bởi công ty kiến trúc của Mỹ “Selldorf Architects”

Ngọn tháp của kiến trúc sư Gehry gợi lên hình ảnh những dãy núi gồ ghề

Lên đến độ cao 56 mét, thiết kế của Gehry bao gồm nhiều chương trình khác nhau, bao gồm các cơ sở nghiên cứu, xưởng và các phòng hội thảo, phòng studio dành cho các nghệ nhân,… Các cấu trúc sẽ mở cửa hoạt động theo từng giai đoạn, và những vị khách đầu tiên của LUMA sẽ được chào đón vào cuối năm 2018. Tổng cộng, công trình bao gồm 6 tòa nhà công nghiệp , 5 trong số đó đã được các kiến ​​trúc sư của selldorf phục hồi, trong khi toàn bộ khu vực sẽ được đặt trong khu công cộng do kiến ​​trúc sư cảnh quan thiết kế

Tòa tháp với tổng chiều cao lên đến 56 mét

Trong suốt quá trình phục hồi và mở rộng diện mạo của tòa nhà, Maj Hoffmann, giám đốc điều hành của LUMA Arles và chủ tịch của tổ chức LUMA, đã làm việc chặt chẽ với một nhóm các tên tuổi được thành lập – bao gồm Tom Eccles, Liam Gillick, và Ulrich Obrist – để lắp đầy các chương trình và hoàn thành dự án. LUMA Arles vẫn mở cửa trong suốt thời gian xây dựng, với một số lượng đa dạng các khu triển lãm đang được trưng bày.

Tòa nhà sẽ chứa đựng nhiều chương trình khác nhau bao gồm các cơ sở nghiên cứu và studio nghệ thuật
Cấu trúc sẽ mở ra theo từng đoạn, với những vị khách đầu tiên được chào đón vào cuối năm 2018
Một cái nhìn trên không của công trình đang xây dựng
Một hình ảnh mô phỏng bao gồm cả công viên công cộng được thiết kế bởi công ty kiến trúc cảnh quan
Hai cấu trúc đường sắt cũ đã được các kiến ​​trúc sư của selldorf chuyển thành cơ sở triển lãm
Công trình bao gồm 6 tòa nhà công nghiệp
Toàn bộ khu vực đã trải qua một sự cải cách lớn
Cảnh quan này trước đây từng là một kho đường sắt cũ
Một mô hình mô phỏng cho thấy hình dạng cuối cùng khi tháp hoàn thành

Theo Anh Tuan/DESIGNS.VN