Triển lãm – Dự án: “Thay hình đổi mặt”

A905-tckt-01

Thứ 6, ngày 23/09 tới đây sẽ khai mạc Triển lãm-Dự án: ” Thay hình đổi mặt” tại L’Space Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội do hai nghệ sĩ – họa sĩ , giảng viên ĐH Mỹ thuật Việt Nam là Nguyễn Thế Sơn Trần Hậu Yên Thế tổ chức.

Từng là một biểu tượng cho không gian xã hội mới, nhà tập thể là một trang quan trọng trong lịch sử nhà ở Việt Nam.Những biến tấu của nhà tập thể bột phát từ người cư ngụ nhằm đáp ứng nhu cầu  của mình là minh chứng của ” cái khó ló cái khôn”.Nó là kỳ tích của khả năng thích ứng và xoay sở của người Việt.Liệu chúng ta đã thực sự TRÔNG THẤY, NHÌN NGẮM, và CHIÊM NGHIỆM về nó trước khi những tòa nhà này có nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn?  

Với triển lãm “ Thay hình đổi mặt” , Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế muốn ghi lại nét thơ của những khu nhà tập thể và lưu lại như một tài liệu về nơi ở và một phong cách sống đang dần dần biến mất ở thành thị.

Thay hình đổi mặt ” là một triển lãm chung của 2 nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế , Nghệ sĩ-Giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Với ” Thay hình đổi mặt“, hai nghệ sĩ sẽ mang đến mang đến cho khán giả thủ đô một Hà Nội “Giống như một bảo tàng sống, lưu trữ đầy đủ ký ức của quá khứ và nhịp sống hiện đại.”

 Thời gian triển lãm : Từ 18h00 ngày 23/09/2016 đến hết ngày 05/11/2016.

 Vé vào cửa: Tự do

Địa điểmL’Space Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Cũng trong thời gian diễn ra triển lãm này,  18h00 ngày 06/10/2016 sẽ có buổi nói chuyện giữa 2 nghệ sĩ Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế và nhà nghiên cứu Emmanual Cerise về chủ đề của dự án.

Thân mời bạn đọc của Tạp chí Kiến trúc quan tâm tới tham dự.

B2 Văn chương rs

B2 VAN CHUONG 1_2

Thu Vân – TCKT.VN 
© Tạp chí Kiến trúc