Workshop “Tìm hiểu về công thái học và ứng dụng trong không gian bếp đương đại”.

Ngày 15/9 vừa qua, tại showroom Deborah Home Hà Nội đã diễn ra sự kiện Workshop “Tìm hiểu công thái học và Ứng dụng trong không gian bếp đương đại” với sự tham gia của rất nhiều khách mời là chuyên gia đầu ngành kiến trúc – nội thất. Bên cạnh những chia sẻ hữu ích từ các diễn giả trong việc đưa công thái học vào vào thiết kế không gian bếp, sự kiện còn tìm ra đội thi xuất sắc nhất chiến thắng cuộc thi thiết kế không gian bếp của các sinh viên Khoa Kiến trúc Quy hoạch trường Đại học Xây dựng Hà Nội. 

Công thái học là một chủ đề gắn chặt với sự tiện nghi trong không gian Nội thất nói riêng và ngành Kiến trúc nói chung. Chính vì vậy việc cung cấp kiến thức về Công thái học cho sinh viên ngành Kiến trúc rất quan trọng, Workshop vừa qua diễn ra đã cung cấp một cái nhìn từ sơ quát nhất đến cụ thể hơn về Công thái học trong không gian bếp. Workshop có sự tham gia của các diễn giả dày dặn kinh nghiệm: ThS. KTS. Dương An Hà – Giảng viên bộ môn Nội thất – khoa Kiến trúc & Quy hoạch Đại học Xây dựng Hà Nội, Mrs. Đinh Thị Phương – Giám đốc kinh doanh Công ty Deborah Home, TS. KTS. Nguyễn Việt Huy- Chủ tịch Chi hội Kiến trúc sư Đại học Xây dựng Hà Nội.

Workshop diễn ra trong ba tiếng với sự tham gia của 5 nhóm gồm 15 bạn sinh viên đến từ trường Đại học Xây dựng Hà Nội khi đã được nghiên cứu đề bài trước đó một tuần. Với đề bài mở, các bạn sinh viên phải phát huy những kiến thức sẵn có và sự tự tìm tòi để đưa ra một giải pháp, một thiết kế cụ thể về không gian bếp.

Không gian làm việc nhóm của các bạn sinh viên tại Deborah Home
Không gian làm việc nhóm của các bạn sinh viên tại Deborah Home

Sau quá trình làm việc chăm chỉ, kết quả thu được là 5 bài thi hoàn chỉnh với nhiều ý tưởng thú vị đến từ các bạn sinh viên. Mỗi nhóm đều thể hiện rõ được màu sắc riêng, sự sáng tạo. Cách tiếp cận đề bài của các nhóm cũng tương đối đa dạng: tiếp cận đề bài bằng phong cách thiết kế, bằng kích thước Công thái học trong không gian bếp, những slogan gắn với nhãn hàng như “Các thiết bị là gia vị của món ăn” hay thậm chí là không gian bếp công thái học của người khiếm thị. Với câu chuyện hết sức nhân văn, khác biệt cùng với phần trình bày tự tin, nhiệt huyết, nhóm sinh viên với chủ đề “Bếp dành cho người khiếm thị – Bếp cảm” là đề tài được đánh giá cao nhất.

Bếp Cảm- Bếp cho người khiếm thị
Bếp Cảm- Bếp cho người khiếm thị

Sau buổi chia sẻ cùng các diễn giả, các bạn sinh viên cùng toàn bộ khách mời đã có cơ hội được trải nghiệm các món ăn mang đậm tinh hoa ẩm thực Pháp tại không gian bếp cao cấp của Deborah Home. Đây cũng là cơ hội để các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế và hiểu rõ hơn về những sản phẩm trong thiết kế của mình và cũng là một bữa ăn kết nối nhãn hàng, các kiến trúc sư đầu ngành và các kiến trúc sư tương lai.

Các nhóm thuyết trình và nghe nhận xét từ ban giám khảo
Các nhóm thuyết trình và nghe nhận xét từ ban giám khảo

Uyên Thư – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc