Công bố giải thưởng quốc tế RIBA 2018

Viện kiến trúc Hoàng gia Anh vừa qua đã công bố danh sách những người chiến thắng Giải thưởng xuất sắc quốc tế 2018 và Kiến trúc sư nổi bật quốc tế 2018. Giải thưởng quốc tế RIBA năm nay đã lựa chọn ra 20 đồ án đã xuất sắc nhất trong các hạng mục. 

20 nhóm chiến thắng đến từ 16 quốc gia, với những đề tài từ thiết kế hạ tầng đô thị lớn, đến công trình văn hóa, giáo dục đến không gian công cộng hay không gian thờ phụng. Đồ án chiến thắng đề cao sự xuất sắc trong thiết kế, với những tham vọng kiến trúc là tạo ra những tác động tích cực cho xã hội.” Lễ khai mạc giải thưởng quốc tế RIBA đã được dành cho Grafton Architects vào năm 2016 , người hiện đang Quản lí  triển lãm kiến trúc Venice Biennale 2018.

Trong khi đó, giải thưởng quốc tế cho KTS mới 2018 được trao cho Gustavo Utrabo và Pedro Duschenes, người sáng lập công ty Aleph Zero của Brazil . Phương án “Làng trẻ em” của họ ở Formoso với sự cộng tác của Rosenbaum, cung cấp chỗ ở cho 540 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Được xây dựng từ gỗ đúc sẵn và tái trồng rừng, đồ án đã chứng minh giá trị của cộng đồng và tầm quan trọng của việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách thông minh và bền vững.

“Đó luôn là một niềm vui để tìm ra và khích lệ cho những tài năng mới. Chúng tôi rất ấn tượng với cách các kiến ​​trúc sư nắm bắt vấn đề về cách thúc đẩy con người  cũng như cộng đồng xung quanh, trong một khu vực giàu tài nguyên thiên nhiên nhưng nghèo về cơ hội, giáo dục và các nguồn lực kinh tế.”

-Julia Barfield, Chủ tịch, Nhóm giải thưởng RIBA

Dưới đây là 20 đồ án chiến thắng được công bố bởi RIBA:

Xem thêm : RIBA Announces Winners of 2018 Awards for International Excellence

Anh Vũ – TCKT.VN
(Biên dịch từ Archdaily)
© Tạp chí kiến trúc