THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Tên công trình: Nhà Bảo Ninh
  • Tư vấn thiết kế: LVHQ architects
  • Địa điểm: Nguyễn Thị Định, Bảo Ninh, Tp. Đồng Hới, Quảng Bình
  • Chức năng: Nhà ở đơn lập
  • Diện tích đất: 240 m2
  • Diện tích xây dựng: 125 m2
  • Tổng diện tích sàn: 165 m2
  • Năm thiết kế: 2016
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Công trình tham dự Giải thưởng kiến trúc quốc gia 2018, hạng mục kiến trúc nhà ở.

Công trình “Nhà Bảo Ninh” được thiết kế với ba lớp không gian:

  • Khu vườn
  • Không gian phòng khách – bếp – ăn
  • Khối phòng ngủ hai tầng

Toàn bộ không gian trên được bao che bằng mái nghiên bằng bê tông từ khối hai tầng xuống khu vườn. Phòng khách – bếp – ăn hướng ra không gian vườn, khu toàn bộ cánh cửa mở sẽ đem lại cảm giác không gian trong và ngoài nhà hòa làm một. Tại đây là một tầm nhìn dài và rộng ra vườn trước và vườn dọc của ngôi nhà. Với chiều cao gần hai tầng, phòng khách – bếp – ăn đem lại cảm giác rộng và thoáng.

Vật liệu hoàn thiện cho công trình chủ yếu là đá mài, bê tông trần, hệ cửa kính thép không gỉ và nội thất gỗ tự nhiên.


Cẩm Tú – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Xem thêm: