“S.O.S 2020’’- Hành trình tìm kiếm nghệ sỹ thổi hồn vào căn bếp

“Còn gì tuyệt vời hơn với một không gian mang phong cách mộc mạc gần gũi với thiên nhiên lại được sử dụng đá VICOSTONE. Thổi hồn nguyên vẹn những gì đẹp đẽ, hùng vỹ của thiên nhiên vào trong không gian tạo nên căn bếp gần gũi để những bữa cơm thêm trọn vẹn.”- KTS Nguyễn Văn Tiến- Giải Nhất Chuyên môn cuộc thi “S.O.S 2020”.

Các KTS đạt giải chụp ảnh cùng BTC cuộc thi “S.O.S 2020”

“S.O.S 2020’’ là cuộc thi thiết kế không gian bếp được tổ chức Online tại Group VietCG với hơn 78 nghìn thành viên là các kiến trúc sư, những nhà thiết kế tài năng tại Việt Nam cùng các thương hiệu nổi tiếng về vật liệu nội, ngoại thất. Với mong muốn tôn vinh cảm hứng sáng tạo, những giá trị sống nhân văn, đồng thời khuyến khích những nhà sáng tạo – người KTS tự tin thể hiện tư duy thiết kế với những không gian độc đáo khi kết hợp sử dụng các mẫu mã đa dạng của đá thạch anh Vicostone, Công ty Cổ phần VICOSTONE kết hợp cùng Cộng Đồng VIETCG và Công ty IDHub  tổ chức cuộc thi từ ngày 17/09/2020-01/11/2020.

Rất nhiều bài tham gia gây ấn tượng mạnh cho người xem bằng việc xử lý đề bài thông minh, khéo léo tạo nên không gian rất thơ, cũng có những bài tham gia thể hiện được sự chuyên nghiệp của người làm thiết kế qua những không gian ấn tượng, “thổi hồn vào không gian bếp’’. Trong mỗi bài thi, đá thạch anh Vicostone đã hoàn thành tròn vai của mình, khi thì mang đến nét nhẹ nhàng, thanh thoát với bộ sưu tập Natural, khi lại đưa người xem đến với không gian hiện đại, cá tính qua bộ sưu tập Exotic, hay đơn giản nhưng không kém phần nổi bật qua những sản phẩm thuộc bộ sưu tập Classic.

Sự sáng tạo không giới hạn được các KTS thể hiện qua từng sản phẩm

Chia sẻ về cuộc thi, KTS Lê Anh Tuấn- Sáng lập cộng đồng Việt CG, đại diện BTC cho biết: “Năm nay chất lượng bài thi cao, đồng đều nên BGK đã phải dành nhiều thời gian chấm bài cực kì tâm huyết với nhiều sự phân tích, tranh luận, nâng lên đặt xuống rất nhiều lần. Các bạn thực sự đang truyền cảm hứng cho cá nhân tôi và toàn thể thành viên cộng đồng dõi theo cuộc thi.”

BTC đánh giá cao khả năng xử lý đề bài của các KTS, vừa tinh tế, chuyên nghiệp, vừa thể hiện chất riêng của người nghệ sỹ

Nhiều bài tham dự cho thấy sự am hiểu về vật liệu bề mặt, thể hiện cảm xúc và tư duy của người sáng tạo. Là một trong những thí sinh đạt giải do cộng đồng bình chọn với thiết kế ấn tượng, KTS Nhật Hoàng chia sẻ: “Nhiệm vụ của tôi trong thiết kế này chính là ‘’thổi hồn vào đá’’, sử dụng chất liệu bằng chính dòng chảy thời gian của bản thân để kể cho các bạn một câu chuyện thông qua hình ảnh. Và nhân vật chính của câu chuyện chính là đá thạch anh Vicostone mang cảm hứng từ vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng đầy lãng mạn của tự nhiên. Đặt mình vào vị trí của ‘’người đầu bếp”, tôi dùng nguyên liệu đặc biệt chính là sự tương phản giữa nước và lửa, giữa nóng và lạnh, giữa những đường cong mềm mại và đường thẳng góc cạnh, mạnh mẽ, giữa sự thô mộc và sự bóng loáng. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo thành hương vị của một “món ăn thượng hạng.’’

Chia sẻ về sản phẩm của KTS Nhật Hoàng- Giải Ba do cộng đồng bình chọn

Sau thời gian làm việc hết sức nghiêm túc và công tâm, Hội đồng Ban giám khảo đã xét chọn ra 7 thiết kế xuất sắc cùng 7 thiết kế được cộng đồng yêu thích nhất trong tổng số gần 106 bài dự thi.

Các bài đạt giải bao gồm:

 • Nhóm Giải Chuyên môn:
  • Giải Nhất: KTS Nguyễn Văn Tiến
Thiết kế của KTS Nguyễn Văn Tiến
  • Giải Nhì: KTS Vũ Văn Bắc- KTS Nguyễn Văn Hoàn
  • Giải Ba: KTS Lê Hoàng Sơn, KTS Lê Hoàng Hải, KTS Lê Đức Thành, KTS Phạm Hồng Ngọc, KTS Phạm Hữu Huy.
 • Nhóm Giải Bình chọn
  • Giải Nhất: KTS Phạm Hữu Huy
Thiết kế của KTS Phạm Hữu Huy
  • Giải Nhì: KTS Hoàng Hà
  • Giải Ba: KTS Đặng Tiến Dũng, KTS Nguyễn Tam Giang, KTS Lê Hoàng Ân, KTS Nguyễn Thị Vân, KTS Nguyễn Thượng Nhật Hoàng.

Để xem thông tin chi tiết về các giải thưởng vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/VicostoneVietnam

© Tạp chí kiến trúc