24 đội bước vào vòng 2 của Work shop “Tái thiết không gian bị chuyển đổi trong Đô thị”

“Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa Quy hoạch Đô thị và Nông thôn” , Khoa Quy hoạch đô thị và nông thôn – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức Workshop “Tái thiết không gian bị chuyển đổi trong Đô Thị”. Địa điểm thiết kế: Tuyến phố Phùng Hưng (đoạn từ Ga Long Biên – Nút giao phố Phùng Hưng với đường Trần Phú).

Tuyến phố Phùng Hưng (đoạn từ Ga Long Biên – Nút giao phố Phùng Hưng với đường Trần Phú). Nguồn: Internet.

Đối tượng tham gia: Sinh viên các trường đại học đào tạo chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Đô thị trên địa bàn Hà Nội. Khai mạc vào ngày 3/10/2017 với sự tham gia của 43 nhóm đến từ ĐH Kiến trúc , ĐH Xây Dựng , Viện Đại học Mở , ĐH Phương Đông , ĐH Lâm Nghiệp, ĐH Kinh doanh và công nghệ …

Theo đúng kế hoạch như chương trình chấm tiến độ ngày 17/10/2017 thì BTC đã tổ chức 5 Tiểu ban để kiểm tiến độ và chấm sơ tuyển vào ngày 17/10/2017. Tổng số nhóm dự thi là 43 nhóm ; Nhóm đến tham gia dự thi là 29 nhóm. BTC đã chọn ra 24 nhóm đi tiếp vào vòng 2, trong đó có 10 nhóm xuất sắc nhất đều thuộc các trường đăng ký tham gia (Danh sách File đính kèm), đây là 10 nhóm có số điểm cao nhất) đảm bảo các tiêu chí do BTC đưa ra. :

  1. Y tưởng sáng tạo;
  2. Khối lượng, nội dung nghiên cứu;
  3. Hình thức trình bày;
  4. Khả năng thuyết trình;
  5. Tính khả thi.

Cơ bản thì các nhóm dự thi đều có những ý tưởng khá ấn tượng, đặc sắc, táo bạo với các chủ đề sát với nội dung của đề tài. Vì đây là 1 sân chơi nhằm giao lưu, học hỏi và trao dồi kiến thức nên BTC mong muốn các nhóm vượt qua vòng tiến độ sẽ tiếp tục triển khai phương án thiết kế của nhóm mình để hoàn thiện ý tưởng và đến ngày 30/10/2017, BTC sẽ có 1 buổi chấm kín chọn ra một số phương án cuối cùng xuất sắc nhất để bảo vệ vào buổi bế mạc 31/10/2017.

BTC cũng rất muốn các nhóm thí sinh giữ nhiệt, hướng đến cái đích cuối cùng. Có nhiều đội đã xuất sắc vượt qua vòng tiến độ và 10 đội đạt thứ hạng cao nhất nhưng không có nghĩa đó là kết quả cuối cùng, cơ hội sẽ vẫn chia đều cho 24 đội. Nếu đội nào có một sự bứt phá tốt hơn thì thứ hạng sẽ có sự thay đổi, ngược lại :đội nào chủ quan, đội đó sẽ bị loại.

Trong bối cảnh có rất nhiều cuộc thi do các đơn vị tổ chức thuộc khối cơ quan chuyên ngành Kiến trúc – Quy hoạch trên cả nước… Nhưng Workshop “Tái thiết không gian bị chuyển đổi trong Đô Thị” đã thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên, đây thực sự là cơ hội để các bạn sinh viên chia sẻ tình yêu, thể hiện tài năng và ước mơ cho một không gian đô thị đặc sắc của Hà Nội , nó cũng cho cho thấy tình yêu Hà Nội luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim của các thế hệ KTS Việt Nam.

Xem thêm: Chính thức phát động Workshop “Tái thiết không gian đô thị bị chuyển đổi”

Danh sách 24 đội được vào vòng 2 workshop:

Trần Huy Ánh – BCH Hội KTS Hà Nội
© Tạp chí kiến trúc