Cuộc thi và triển lãm quốc tế dành cho KTS trẻ – “Tận dụng khoảng trống đô thị làm thư viện đường phố”

Chi nhánh Antalya của hội KTS Tây ban nha đã phát động cuộc thi và triển lãm ý tưởng thiết kế dành cho kiến trúc sư trẻ quốc tế lần thứ 12 với sự hỗ trợ của UIA.

Năm nay, cuộc thi và triển lãm yêu cầu các cá nhân, tổ chức tham gia đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi về khái niệm : “mối liên giữa các khoảng trống,… tất cả những vấn đề của việc thiết kế kiến trúc trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng trên toàn cầu”. Các kiến trúc sư trẻ sẽ tìm hiểu bằng cách nào sự tập trung được dồn vào những không gian đóng và ý niệm về khoảng trống đã tác động đến ký ức lịch sử kiến trúc.

Những người tham dự cuộc thi được yêu cầu lựa chọn một bối cảnh cụ thể để phát triển ý tưởng thiết kế liên quan đến “ diễn giải việc sử dụng những khoảng trống trong đô thị để làm thư viện đường phố  trong khi vẫn giữ được tinh thần của “khoảng trống”. Tập trung vào sự phát triển của các thư viện hiện nay, kiến trúc sư nghiên cứu những sự tác động của các hình thức xây dựng truyền thống trong bối cảnh hiện tại khi mà cách chúng ta đọc cũng như thu nhận kiến thức đã chuyển đổi nhanh chóng và khác đi rất nhiều. Mục tiêu của cuộc thi là để cùng bàn luận về “ý tưởng xây dựng thư viện tồn tại song song cùng các khoảng trống đô thị”

Cuộc thi được tổ chức hướng đến tất cả các kiến trúc sư trẻ trên thế giới và được tiến hành đúng theo quy định của tổ chức UIA-UNESCO

Những người tham dự cuộc thi buộc phải có đăng ký thành viên ở hội KTS nước mình, dưới 40 tuổi (sinh sau năm 1977). Cho quyền dự thi theo nhóm, trong đó mỗi thành viên đều cần đáp ứng đủ những yêu cầu nêu trên. Việc tham gia cuộc thi không mất chi phí. Ngôn ngữ sử dụng xuyên suốt cuộc thi là tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha

Giải thưởng:

  • Giải nhất: 2500 Euros
  • Giải nhì: 1500 Euros
  • Giải ba: 1000 Euros
  • Giải thưởng cho người tham dự : 1500 Euros

Thông tin liên lạc:

  • PHONE : 00 90 242 237 86 92–93-94 / 00 90 533 766 99 57
  • FAX     : 00 90 242 237 58 20

Xem đầy đủ nội dung và chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Theo Nguyễn Hà Giang – kienviet