Đón tiếp đoàn nghị sĩ quốc hội Đức đến thăm và làm việc với trường ĐH Xây Dựng

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, ngày 21/8/2015, đoàn Nghị sĩ quốc hội CHLB Đức do Ngài Peter Stein- Đại biểu Quốc hội Đức, KTS Quy hoạch đô thị, chuyên gia quản lý QH đô thị tại Thành phố Hanse Rostock làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt và làm việc với trường Đại học Xây dựng.

PGS.TS. Phạm Duy Hòa- Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch đã đón tiếp thân mật đoàn Nghị sĩ và đại diện Văn phòng Konrad Adenauer Việt Nam. Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát với các nghị sĩ về lịch sử hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu của CHLB Đức trong thời gian qua. Hiệu trưởng cũng đề xuất với các nghị sĩ Đức tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Xây dựng và các đối tác Đức trong thời gian sắp tới. Hai bên trao đổi và thống nhất cùng nhau hỗ trợ để phát triển và hợp tác hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo và nghiên cứu chuyển giao công nghệ.

image001

Sau buổi tiếp đón, đoàn Nghị sĩ đã có buổi tọa đàm với Giảng viên và sinh viên Khoa Kiến trúc & Quy hoạch với chủ đề “Những kinh nghiệm của CHLB Đức trong việc phát triển đô thị sinh thái”.

image003

Cả ba Nghị sĩ Quốc hội Đức (Ngài Peter Stain, Ngài Andreas Lämmel và Bà Sybille Benning) đã trao đổi những kinh nghiệm của CHLB Đức trong việc định hướng tầm nhìn và các chiến lược phát triển đô thị sinh thái, nhấn mạnh việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ để tạo ra năng lượng sạch, thay thế việc sử dụng năng lượng hóa thạch như hiện nay. Một thông điệp đã được chuyển tải đến các giảng viên, sinh viên là cần khai thác các thế mạnh của địa phương trong việc sử dụng nguồn lực để phát triển kinh tế, tận dụng đặc điểm sinh thái tự nhiên để tạo nên một môi trường sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Buổi nói chuyện đã diễn ra thành công với sự góp mặt của rất đông Giảng viên và sinh viên trong Khoa Kiến trúc & Quy hoạch – ĐH Xây Dựng.

image005

TS. Tạ Quỳnh Hoa – ĐHXD