Trường ĐH Văn Lang: 7 thạc sĩ và 2.000 tân kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân tốt nghiệp

Trong hai ngày 19 và 20/7, Trường ĐH Văn Lang tổ chức Lễ Tốt nghiệp cho 7 thạc sĩ đầu tiên ngành Kỹ thuật Môi trường và khoảng 2.000 tân kiến trúc sư, kỹ sư, cử nhân thuộc 12 ngành đào tạo.
Theo Trung tâm thông tin của trường, năm nay lễ tốt nghiệp được tổ chức sớm, dựa trên cam kết từ năm nhất của nhà trường với sinh viên: Tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên có bằng sớm để nhanh chóng gia nhập thị trường lao động.

DH VL tot nghiep_ADXF

Lễ tốt nghiệp là không gian chung vui của nhà trường và gia đình mỗi tân cử nhân. Nhà trường gửi thư mời đến từng phụ huynh các tân cử nhân, và hầu hết các gia đình đều tham dự. Phụ huynh có thể xem trực tiếp diễn biến buổi lễ từ các vị trí ngồi ở sảnh sân trường hoặc các phòng đón tiếp.

Mỗi cử nhân sau lễ tốt nghiệp được nhà trường tặng ngay 1 mũ cử nhân và 1 tấm hình nhận bằng được chụp và rửa, in ngay sau đó. Riêng thủ khoa được tặng thêm cúp thủ khoa và 1 tấm hình lớn lưu niệm.

Theo kết quả khảo sát thu nhập 2.255 SV sau tốt nghiệp của nhà trường thì 1.950 người có việc làm, trong đó: 87 người có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng, 122 người thu nhập 8 đến dưới 10 triệu đồng/tháng, 411 người có thu nhập 6 – 8 triệu đồng/tháng, 908 người có thu nhập 4 – 6 triệu đồng/tháng, 393 người có thu nhập dưới 4 triệu đồng/tháng.

“Việc trượt NV1 vào ĐH Y Dược có lẽ đã làm gia đình tôi thất vọng nhiều lắm. Lúc đó, trong khi chưa biết làm sao thì gia đình đã khuyên tôi nộp NV2 vào trường ĐH Văn Lang – ngành Công nghệ Sinh học, phần nào liên quan đến ngành Y dược. Và tôi đến với Văn Lang lựa chọn NV2 ngành Công nghệ Sinh học.

Học kỳ I năm thứ nhất, tôi thích thú với một số môn học đại cương và học rất tốt. Sang học kỳ II, thấy các bạn học sinh lớp 12 nộp đơn tuyển sinh ĐH – CĐ, lòng tôi lại cảm thấy nôn nao, lại muốn thử sức mình thêm lần nữa.

Tôi âm thầm nộp đơn thi đại học lần 2. Tôi không bảo lưu kết quả học tập ở trường mà vừa học trên trường, vừa tự luyện thi ở nhà. Kết quả, tôi vẫn không đủ điểm để vào ngôi trường danh tiếng mình từng mơ ước. Vậy là từ đó, tôi toàn tâm với ngành Công nghệ Sinh học của Văn Lang.

Năm thứ tư, cũng như bao sinh viên khác, tôi tìm kiếm nơi thực tập để làm khóa luận. Theo thông tin tôi biết, chỗ thực tập mà tôi nhắm đến chỉ nhận sinh viên vài trường như ĐH: Khoa học tự nhiên hay ĐH Nông Lâm.

Lúc đầu, tôi đã định từ bỏ ý định xin vào nơi này. Nhưng rồi chính những kiến thức được học ở trường cũng như kỹ năng phòng thí nghiệm mà tôi rèn luyện được trong các giờ thực hành đã giúp tôi vượt qua 2 vòng phỏng vấn, trở thành số ít ngoại lệ được chấp nhận thực tập tốt nghiệp.

Quá trình thực tập không thể tránh khỏi sai sót, nhưng tôi luôn tự nhủ cố gắng khắc phục và hoàn thiện mình. Sau này, khi thời gian thực tập tốt nghiệp đã hết, khóa luận tốt nghiệp cũng đã hoàn thành, nhưng tôi vẫn thường xuyên đến nơi thực tập để giúp đỡ mọi người, để học hỏi thêm.

May mắn là các anh chị, thầy cô ở đó đều chỉ bảo tôi tận tình các kỹ thuật phòng thí nghiệm. Và vui nhất là đề tài khóa luận tốt nghiệp mà tôi thực hiện sau đó đã được áp dụng trên một nghiên cứu tại đây…” – Cử nhân Lê Thị Quỳnh Ngân, Thủ khoa khóa 16 ngành Công nghệ Sinh học, chia sẻ.

H.Chương – Giaoducthoidai.vn