Họa viên kiến trúc: Nghề hiện thực hóa giấc mơ

Để những ước mơ chính đáng của các bạn được hiện thực hóa và chắp cánh, để từ đó bạn có thể tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho bản thân và mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội thông qua việc góp phần vào những công trình xây dựng phục vụ con người và thỏa ước mơ chính đáng của họ – có được những ngôi nhà, những tổ ấm cho hạnh phúc và tương lai.

Trăn trở của nhiều bạn trẻ
“Gia cảnh khó khăn nên em không muốn học đại học, vừa tốn kém mà lại còn mất đến 4-5 năm, không có thời gian phụ giúp gia đình. Em muốn học một nghề nào đó vừa sức, ra trường nhanh, có nhiều cơ hội việc làm mà thu nhập khá!”
“Em thích nghề kiến trúc lắm, nhưng nghe nói ngành này ở đại học thi đầu vào lại rất khó, chưa kể trước đó còn phải luyện vẽ thật thuần thục. Mấy đứa bạn em thi ngành này rớt như sung rụng, nên em không đủ tự tin theo nghề!”
“Em thi đại học ngành kiến trúc 3 lần rồi mà vẫn không đậu. Sức học của em chỉ cỡ trung bình, không có nhiều cơ may đủ điểm. Em đang phân vân giữa việc chọn đại một ngành khác vừa sức hơn do áp lực từ gia đình, hay tiếp tục “cố đấm ăn xôi” với niềm đam mê kiến trúc gần như tuyệt vọng của mình?”
Trên đây là nỗi lòng của rất nhiều bạn học sinh mà tôi biết: đam mê kiến trúc, nhưng gặp phải nhiều rào cản nên không thể theo đuổi đam mê cũng như hiện thực hóa ước mơ của bản thân.
Những tâm sự của các bạn cũng khiến tôi trăn trở nhiều, nên tôi quyết định viết bài này để chia sẻ một sự lựa chọn phù hợp với các bạn: Nghề họa viên kiến trúc. Bạn chỉ cần có trình độ phổ thông, rồi tham gia một khóa học từ 6-9 tháng, các bạn sẽ trở thành những họa viên chuyên nghiệp, được tham gia vào lĩnh vực kiến trúc mà các bạn yêu thích.

Thực trạng việc đào tạo họa viên
Các trung tâm đào tạo họa viên hiện có không đáp ứng đủ nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng cho công việc này. Mặc dù các trung tâm này có đội ngũ giảng dạy là những giảng viên đến từ các trường đại học, nhưng học viên sau khi học xong vẫn chỉ dừng lại ở mức “cưỡi ngựa xem hoa”:

• Có hiểu biết về lý thuyết, nhưng không biết ứng dụng thực hành thế nào;

• Phần mềm thiết kế nào cũng biết nhưng khi đụng đến đồ án thực tế thì không biết làm sao;

• Đi xin việc thì gặp rất nhiều khó khăn, nếu may mắn có được việc làm thì gần như phải đào tạo lại từ đầu.

Bạn thực sự muốn gì khi chọn ngành kiến trúc?
Bạn muốn GIỎI NGHỀ và LÀM GIÀU trong ngành, hay
Bạn muốn trở thành một người THÔNG THÁI về kiến trúc,

NHƯNG CHƯA CHẮC GIỎI VÀ GIÀU

Một giảng viên đại học có thể truyền đạt cho bạn những kiến thức: kiến trúc là gì, họa viên là gì, thiết kế ra làm sao… trong khi việc làm thế nào để áp dụng vào thực tế bị bỏ ngỏ.

Nhưng một kiến trúc sư hoặc họa viên bình thường, dù không làm giảng viên, nhưng có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, “lên bờ xuống ruộng” với nghề, và thành công từ chính công việc của mình, mới sở hữu những bí kíp thực hành ngoài thực tế, để làm ra nhiều tiền, trở nên thành đạt và giàu có.

Bạn thích học từ người nào hơn?

 Cuối cùng, một nguyên nhân sâu xa hơn ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng đội ngũ họa viên hiện nay chính là tâm lý chuộng bằng đại học và e ngại học nghề vẫn còn phổ biến. Nhiều bạn cho rằng tấm bằng đại học sẽ được xã hội trọng vọng và có nhiều cơ hội việc làm hơn bằng nghề.

Không cần phải e ngại nữa, các bạn trẻ đam mê thiết kế kiến trúc, nhiều hoài bão nhưng còn vướng phải rào cản!

Học viên tại DORIC

Hãy đến với DORIC để có cơ hội  
“Học thực tiễn, Làm chuyên nghiệp!”
Để những ước mơ chính đáng của các bạn được hiện thực hóa và chắp cánh,
để từ đó bạn có thể tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho  bản thân và mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội thông qua việc góp phần vào những công trình xây dựng phục vụ con người và thỏa ước mơ chính đáng của họ – có được những ngôi nhà, những tổ ấm cho hạnh phúc và tương lai.

Website đăng ký lớp: http://doric.cmg.vn/

Hoặc gọi số hotline: 0918 04 03 09

KTS Phan Nguyễn Khánh Đan
(Nguồn: doric.cmg.vn/)