Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trung tâm hợp tác đào tạo và tư vấn quốc tế ICCEC – Ra mắt khoa đào tạo quốc tế

Năm 2016 là năm đánh dấu nhiều sự kiện nổi bật của trường Đại học Xây dựng, trong đó có Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và 60 năm đào tạo của trường, đồng thời cũng là kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế, trường ĐHXD (International Cooperation Center for Education and Consultancy – ICCEC). Lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 28/12/2016 vừa qua tại Hội trường G3 trường Đại học Xây dựng. Đây cũng là sự kiện Khoa Đào tạo quốc tế chính thức ra mắt sau khi có Quyết định thành lập vào ngày 26/7/2016.

Tới dự lễ Kỷ niệm có sự hiện diện của các lãnh đạo, cựu lãnh đạo trung tâm, đại diện lãnh đạo các Khoa phòng ban, các đối tác và giảng viên các chương trình. Cụ thể, về phía Bộ giáo dục và Đào tạo có GS.TS. Phạm Sĩ Tiến,  nguyên Vụ trưởng Vụ Đào tạo sau đại học, cố vấn cao cấp Cục đào tạo nước ngoài; PGS.TS. Phạm Quang Hưng – Cục trưởng Cục đào tạo nước ngoài;  Bà Nguyễn Thị Minh Tâm- Vụ Hợp tác quốc tế. Về phía trường Đại học Xây dựng, có PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng toàn thể đại diện lãnh đạo các Khoa phòng ban. Đặc biệt, các cựu lãnh đạo của Trung tâm và nhà trường cũng đến tham dự và chia vui cùng cán bộ Trung tâm và Nhà trường, cụ thể, PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng, nguyên hiệu trưởng, nguyên Giám đốc trung tâm (2006-2009); TS. Lê Văn Thành, nguyên hiệu trưởng (2009-2014); PGS.TS. Phạm Hùng Cường, Trưởng khoa Kiến trúc và Quy hoạch, nguyên Giám đốc TT (2009-2016) và PGS.TS. Đỗ Hữu Thành, nguyên Phó Giám đốc TT (2009-2016).

Đại biểu và khách quý tham dự Lễ kỷ niệm

Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Tạ Quỳnh Hoa, Giám đốc trung tâm nhấn mạnh 10 năm chưa phải là một chặng đường dài, nhưng cũng là một khoảng thời gian đáng kể để ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các cán bộ Trung Tâm cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban lãnh đạo nhà trường, các phòng ban và các Khoa trong nhà trường, và sự đồng hành của  bạn bè quốc tế.

Trung tâm ICCEC đã xây dựng được 5 chương trình liên kết đào tạo bậc Đại học, và Thạc sĩ, 01 khóa học hè ngắn hạn với sự hợp tác của các đối tác quốc tế đến từ Ý, Đức, Đài Loan, Bỉ, Anh Quốc. Tính đến nay, đã có hơn 300 sinh viên theo học các chương trình liên kết đào tạo của trung tâm, và 168 sinh viên, học viên đã nhận bằng tốt nghiệp từ các chương trình. Ngoài ra, trung tâm ICCEC còn phối hợp với phòng HTQT và các phòng ban trong trường để tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và một số hội thảo quốc tế tại trường ĐHXD. Các thành quả, mà trung tâm ICCEC đạt được, đã được tổng kết trong Phim tư liệu “Trung tâm ICCEC – hành trình 10 năm”.

Một phần quan trọng của sự kiện là Giới thiệu và Ra mắt chính thức các thành viên của Khoa Đào tạo quốc tế. Theo TS. Đặng Thị Thanh Huyền, Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế, mặc dù là một khoa trẻ, nhưng Khoa Đào tạo quốc tế tận dụng được hết thế mạnh sẵn có của trường Đại học Xây dựng: Đội ngũ giáo viên giỏi và được đào tạo ở nước ngoài, môi trường học tập năng động và trang thiết bị học tập hiện đại. Mục tiêu của Khoa Đào tạo Quốc tế – ĐHXD là phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo tiên tiến, góp phần cùng Nhà trường nâng cao chất lượng sinh viên, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội thời kỳ hội nhập.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS.TS. Phạm Duy Hoà, Hiệu trưởng cũng phát biểu và đánh giá rất cao những kết quả mà ICCEC đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh Trung tâm và Khoa ĐTQT luôn là cổng thông tin truyền thông quan trọng kết nối giữa sinh viên ĐHXD với quốc tế. Đồng thời khẳng định lãnh đạo nhà trường sẽ luôn tiếp tục ủng hộ và mong muốn Khoa Đào tạo quốc tế và Trung tâm ICCEC không ngừng phát triển và mở rộng được nhiều chương trình hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

PGS.TS. Phạm Duy Hoà, Hiệu trưởng phát biểu và đánh giá tại buổi lễ

Nhân dịp này, nhà trường cũng trao tặng kỷ niệm chương để tri ân sự đóng góp các thế hệ cựu lãnh đạo trung tâm ICCEC. Nguyên Giám đốc TT nhiệm kỳ 2009-2016, PGS.TS. Phạm Hùng Cường và GS.TS. Phạm Khắc Hùng, nguyên Viện trưởng Viện CTB, giảng viên chương trình liên kết cũng đã phát biểu chia sẻ về những kết quả đạt được của Trung tâm.

Lễ kỷ niệm đã thu hút được sự quan tâm của Lãnh đạo, các khoa phòng ban, các đơn vị đối tác, các phụ huynh và các sinh viên. Tất cả đều mong muốn trung tâm ICCEC và Khoa tiếp tục phát triển và đạt nhiều thành công trong thời gian tới.

PV/ /TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc