Tọa đàm về đào tạo kiến trúc và Triển lãm đồ án sinh viên của Trường Đại học Nagoya Zokei – Nhật Bản

Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Nagoya Zokei – Nhật Bản với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, sáng 14/09/2016 đã diễn ra buổi Triển lãm đồ án sinh viên của trường ĐH Nagoya và tọa đàm về đào tạo trong ngành kiến trúc tại phòng triển lãm H101 trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

IMG_1506

 Với mục đích trao đổi các kinh nghiệm và hợp tác đào tạo kiến trúc giữa hai Nhà trường,tạo cơ hội để sinh viên kiến trúc, mỹ thuật Việt Nam tìm hiểu về tư duy và cách thức làm đồ án của sinh viên Nhật Bản…cùng với sự góp mặt của khách mời là các giảng viên và sinh viên trường Đại học Mỹ Thuật và Thiết Kế Nagoya  Zokei và đại diện trường đại học Kiến Trúc Hà Nội, buổi triển lãm và tọa đàm đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kiến Trúc, Quy Hoạch, Nội thất và mỹ thuật công nghiệp.

IMG_1582

Tại buổi tọa đàm, các giáo sư, giảng viên của đại học Nagoya  đã thuyết trình về hai nội dung : đồ án xuất sắc của sinh viên đại học Nagoya và những công trình thiết kế tiêu biểu của các giáo sư đại học Nagoya cũng như chia sẻ thêm về xu hướng thiết kế kiến trúc tại Nhật Bản và kinh nghiệm đào tạo sinh viên chuyên ngành kiến trúc nội thất.

Cũng tại đây, các  bạn sinh viên Nhật Bản đã chia sẻ về những đồ án môn học của mình, từ cách đặt vấn đề, tìm ý tưởng cho đến cách thể hiện đồ án. Các đồ án này đều được triển lãm cùng với mô hình, cung cấp đầy đủ thông tin và minh họa rõ ràng cho bài thuyết trình.

IMG_1699
Bạn Lê Duy Quân ( sinh viên năm 4 trường đại học Kiến Trúc Hà Nội) đặt câu hỏi về quá trình làm đồ án của các bạn sinh viên trường đại học Nagoya

Đặc biệt trong phần cuối của buổi tọa đàm là cuộc trao đổi giữa các giảng viên và sinh viên đại học Nagoya và đại học Kiến Trúc Hà Nội về các vấn đề trong quá trình học tập và đào tạo kiến trúc.

A0920-tckt-01
PGS.TS.KTS. Lê Quân – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Tọa đàm về đào tạo kiến trúc và Triển lãm đồ án sinh viên của Trường Đại học Nagoya Zokei – Nhật Bản

 

GS. Kiyoshi Nishikura - Trưởng Khoa Kiến trúc Trường Đại học Nagoya Zokei - Nhật Bản  phát biểu tại buổi Tọa đàm về đào tạo kiến trúc và Triển lãm đồ án sinh viên
GS. Kiyoshi Nishikura – Trưởng Khoa Kiến trúc Trường Đại học Nagoya Zokei – Nhật Bản phát biểu tại buổi Tọa đàm về đào tạo kiến trúc và Triển lãm đồ án sinh viên

Sau buổi tọa đàm kiến trúc, chương trình giao lưu hợp tác giữa Trường Đại học Nagoya Zokei – Nhật Bản với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vẫn tiếp tục diễn ra đến hết ngày 16/09/2016 với triển lãm trưng bày những đồ án xuất sắc và những thiết kế tiêu biểu của các sinh viên và giảng viên đại học Nagoya.

Một số hình ảnh về buổi triển lãm:

IMG_1455

IMG_1637

IMG_1465

IMG_1426

IMG_1434

IMG_1458

IMG_1664

IMG_1466

Bài: Thu Vân – TCKT.VN ; Ảnh: Liên Liên, HAU
© Tạp chí Kiến trúc