Công ty Kiến trúc Việt Nam – GK Archi mở công ty Kiến trúc tại Singapore

Đầu năm 2019, thương hiệu GK Archi của Việt Nam đã hoàn tất những thủ tục mở công ty với pháp nhân Singapore, chính thức hoạt động tư vấn kiến trúc tại Singapore, bước đầu thực hiện những dự án đầu tiên tại thị trường Singapore.

Là một công ty Kiến trúc được biết đến nhiều với những bước đi táo bạo trong các hoạt động hội nhập quốc tế, hoạt động hiệu quả ở các thị trường ngoài Việt Nam, năm 2011, GK Archi đã có mặt ở thị trường Myanmar từ khá sớm và gặt hái được khá nhiều thành công tại thị trường này. Điển hình năm 2015, GK Archi được công nhận là Công ty Top đầu tiên trong lĩnh vực thiết kế xây dựng tại Myanmar qua thống kê về diện tích sàn sử dụng. Cùng năm này, dự án The Atrium của GK Archi thiết kế được đánh giá Top 5 công trình Nhà ở hấp dẫn nhất châu Á theo đánh giá của Tạp chí Asia Propperty. Năm 2018, công ty này nhận được Giải thưởng International Property Awards cho Tổ hợp dự án Sky Thuwanna Complex trị giá hàng tỷ USD tại Thuwanna, Yangon, Myanmar.

Dự án Sky Thuwanna Conplex tại Yangon thắng giải International Property Awards cho hạng mục tổ hợp cao tầng tốt nhất Myanmar năm 2018

Năm 2015, GK Archi thắng giải Nhất thiết kế công trình biểu tượng Sabinco Saudi Tower tại thủ đô Dhakar, Bangladesh và bước đầu mở văn phòng đại diện hợp tác với một văn phòng Kiến trúc xây dựng địa phương để phát triển dự án này. Rất nhiều dự án quốc tế khác của GK Archi được thực hiện tại Mông Cổ, Cambodia, Kenya, Pháp…

Dự án The Atrium được xếp hạng Top 5 công trình châu Á năm 2015 của PropertyReport

Đầu năm 2019, GK Archi hoàn thành thủ tục thành lập công ty tại Singapore với pháp nhân Singapore có tên gọi: Công ty GKA PTE. LTD – Singapore tại địa chỉ số 190 Middle Road #19-05 Fortune Centre Singapore (188979). Phụ trách điều hành tại Singapore là KTS Tan Kah Seng và KTS Giang Lê. Là một trong số ít 20 KTS Asean của Việt Nam, KTS Giang Lê đồng sáng lập GK Archi cùng với KTS Nguyễn Trung Kiên được chấp thuận hành nghề trong khu vực Asean thông qua Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ Kiến trúc trong ASEAN.

Tòa nhà Fortune Center, 190 Middle Road tại Singapore

Tại Singapore ngày 20/11/2007, Hội đồng kiến trúc sư Asean (AAC) đã thiết lập “Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về dịch vụ Kiến trúc trong ASEAN (ASEAN Mutual Recognition Arrangement on Architectural Services), viết tắt là MRA về dịch vụ Kiến trúc được đại diện các nước thành viên ASEAN ký kết. Quyền lợi chính thức được công nhận của Kiến trúc sư Asean chính là được phép làm việc trong các quốc gia ASEAN.

Nằm trong đội ngũ KTS Asean, với kế hoạch cụ thể nhằm khẳng định năng lực cũng như chất xám của lực lượng KTS Việt Nam tại khu vực, GK Archi đã từng bước khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như sự uy tín đối với thị trường Châu Á. Cụ thể với những dự án đầu tay tại Singapore, một trong những thị trường thiết kế dự án khó tính nhất châu Á, công ty này được xem như là 1 công ty Kiến trúc Việt Nam đầu tiên mở được văn phòng đại diện (hoặc công ty Kiến trúc) và thực hiện dự án tại thị trường Singapore, nơi có rất nhiều các công ty được xếp hạng đứng hàng đầu trên thế giới. GK Archi đã trở thành một ví dụ điển hình một công ty tiên phong trong kế hoạch mở rộng ra thị trường các nước trong khu vực trong bối cảnh hội nhập quốc tế đang trở nên ngày càng mạnh mẽ trong khu vực.