Hội KTS Thanh Hóa

Hướng tới kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam trên toàn quốc, ngay từ đầu năm 2016, Hội KTS Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Tọa đàm kỷ niệm ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4-2016

Ngày 25-4-2016, CLB KTS Trẻ Thanh Hóa đã tổ chức Tọa đàm chào mừng Ngày Kiến Trúc Việt Nam tại trụ sở Hội. Đến dự có Chủ tịch và lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng và các thế hệ KTS đang công tác hoặc đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi tọa đàm KTS Lê Thế Thiệp – Chủ tịch Hội KTS Thanh Hóa đã ôn lại truyền thống Đoàn KTS Việt Nam thành lập ngày 27-4-1948, những KTS thành danh, những công trình nổi bật tại địa phương. KTS Lê Thế Thiệp cũng tâm sự về những ngày đầu hình thành và phát triển Hội KTS Thanh Hóa, biểu dương những thành tựu của Hội, đặc biệt nhấn mạnh sự ra đời của CLB KTS Trẻ Thanh Hóa đã thổi luồng sinh khí mới trong hoạt động của Hội. Đó cũng là những trăn trở, khó khăn về công tác tư vấn thiết kế, trăn trở vì chưa có những công trình lớn tại xứ Thanh và mong các KTS Trẻ Thanh Hóa sẽ tiếp nối truyền thống các thế hệ đi trước, xây dựng những công trình mang tầm vóc thời đại.

KTS Lê Hồng Nguyên – Chủ nhiệm CLB KTS Trẻ, đã phát biểu cảm ơn sự tin cậy của các thế hệ KTS đi trước, trao đổi những khó khăn trong việc làm nghề và đề xuất với lãnh đạo Hội, lãnh đạo Sở Xây dựng giao cho các KTS Trẻ Thanh Hóa cơ hội thực hiện những công trình lớn.
Cuộc tọa đàm trở lên sôi nổi khi các KTS lão thành và các KTS Trẻ trao đổi về nghề, về sự khác biệt trong tư duy và phương pháp thể hiện kiến trúc. Những tâm sự về làm nghề, kinh nghiệm công tác của các KTS lão thành đã truyền lại cho các KTS trẻ những bài học quý giá.
Buổi Tọa đàm đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu sắc, tình cảm giữa các thế hệ KTS xứ Thanh. Khép lại là chương trình giao lưu văn nghệ rất đặc biệt với các ca khúc: KTS trẻ hát những bài thế hệ già chưa biết; KTS già hát những bài ca thế hệ trẻ cũng chưa nghe. Rất ấm cúng, tình cảm, đậm chất KTS….

Tổ chức mừng Thọ và tặng quà Xuân Bính Thân 2016

Ngày 23/01/2016, Hội KTS Thanh Hoá đã tổ chức lễ mừng Thọ cho 5 KTS là Hội viên có độ tuổi 70; 75; 80; 85. Đây là các KTS lão thành đã nghỉ hưu, có nhiều năm công tác, gắn bó với Hội ngay từ ngày đầu thành lập. Buổi mừng thọ được tổ chức với sự tham gia của đông đảo KTS cùng nhiều hoạt động giao lưu, liên hoan đã tạo được sự phấn khởi, kết nối giữa các thế hệ KTS địa phương.

Triển lãm các đồ án Quy hoạch – Kiến trúc

Hội KTS Thanh Hoá đã phối hợp với Viện Quy hoạch – Kiến trúc (đơn vị chủ trì) để thực hiện triển lãm các đồ án quy hoạch, kiến trúc. Hiện nay đã có 112 đồ án các công trình quy hoạch, công trình Kiến trúc đang được trưng bày tại Cung triển lãm quy hoạch Kiến trúc tỉnh, thu hút sự chú ý của giới nghề cũng như dự luận xã hội.

Hoạt động CLB KTS Trẻ Thanh Hóa

CLB KTS Trẻ Thanh Hóa tổ chức giao lưu, trao đổi chuyên môn nghề nghiệp với Hội KTS các tỉnh, thành: Thái Nguyên, Yên Bái, CLB A+G….
Tham dự Toạ đàm “Nghệ sỹ với mùa Xuân” do Hội Văn học Nghệ thuật, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh tổ chức đêm Giao thừa Xuân Bính Thân.

CLB KTS trẻ Thanh Hoá đã duy trì hoạt động thường xuyên của Kiến Café tại trụ sở Hội, là nơi giao lưu văn nghệ, gặp gỡ trao đổi chuyên môn nghề nghiệp của anh chị em KTS trên địa bàn tỉnh.

– Trong các ngày 30-31/01/2016. CLB KTS Trẻ Thanh Hoá Tổ chức các chương trình từ thiện thường niên “Chia sẻ hơi ấm, đón Tết vui xuân – 2016” tại bản Khạn, xã Trung Thượng, huyện Quan Sơn, là xã miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội KTS Thanh Hoá, đại diện UBND huyện, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, báo Văn hoá và đời sống Thanh Hoá, Công an huyện Quan Sơn, lãnh đạo UBND xã Trung Thượng và toàn bộ bà con bản Khạn.

Tổng số tiền và hiện vật quyên góp được khoảng 78 triệu VNĐ. Chương trình vận động quyên góp và chuyến đi đã gây tiếng vang và sự ủng hộ nhiệt tình hưởng ứng của các sở ban ngành, các doanh nghiệp kiến trúc, xây dựng, cũng như với giới Kiến trúc sư trong tỉnh và cả nước đã để lại nhiều tình cảm với đồng bào dân tộc, chính quyền và các tổ chức xã hội tại địa phương.

PVTCKT.VN

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2016)