Hội thảo “Công trình Hiệu quả Năng lượng – Thực hành tốt trong vận hành trong và hậu Covid”

Vào thứ Bảy, ngày 05/12/2020 tới đây, tại Viện Goethe Hà Nội sẽ diễn ra buổi ghi hình trực tiếp Hội thảo “Công trình Hiệu quả Năng lượng – Thực hành tốt trong vận hành trong và hậu Covid” do Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam (EEN-Vietnam) trực tiếp tổ chức, cùng sự hỗ trợ của Quỹ Cứu trợ Quốc tế của Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức, Viện Goethe và nhiều đối tác khác. 

Sự kiện kết nối các chuyên gia, doanh nghiệp và hiệp hội hàng đầu Việt Nam với tầm nhìn chung về công trình hiệu quả năng lượng, nhằm mục đích chia sẻ các Thực hành tốt trong vận hành công trình xây dựng thúc đẩy Hiệu năng cao và giải quyết bền vững các thách thức trong giai đoạn Covid.

Trong thời điểm hiện này, với tình trạng dịch bệnh Covid kéo dài, việc vận hành các công trình và toà nhà đang gặp ba thách thức đáng kể.

Thứ nhất, trước tình hình dịch bệnh bùng phát kéo dài đòi hỏi các công trình phải tìm đủ mọi cách áp dụng các biện pháp phòng tránh dịch bệnh, lưu thông không khí, tránh tiếp xúc, lây nhiễm cho người sử dụng.

Thứ hai, các chủ đầu tư hiện tại lựa chọn cắt giảm mọi chi phí bởi Covid đang trở thành gánh nặng tài chính cho các công trình khi tỷ lệ trống và mức tiêu thụ năng lượng đều tăng. Hướng đi hiệu quả và bền vững nhất để giải quyết vấn đề này chính là cơ hội cải thiện hiệu năng vận hành các công trình hiện nay.

Thứ ba, vận hành công trình cũng là lĩnh vực phát thải khí CO2 cao nhất, chiếm 28% tổng phát thải toàn thế giới(3). Phế thải xây dựng tại Việt Nam cũng chiếm 10-20% tổng chất thải rắn đô thị tại Việt Nam, tương đương 6,000-12,000 tấn/ngày(4) và phần lớn vẫn chưa được xử lý đúng quy cách. Những con số này thể hiện rõ sự ràng buộc về trách nhiệm đối với môi trường của các toà nhà và công trình hiện nay.

Vậy lối đi nào là đúng đắn cho việc vận hành công trình và toà nhà tại Việt Nam một cách bền vững? Buổi hội thảo quy mô toàn quốc trên nền tảng online kết hợp với ba điểm cầu trong tháng 12 sắp tới với chủ đề “Công trình Hiệu quả Năng lượng – Thực hành tốt trong vận hành hậu Covid” được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các đơn vị liên quan có cơ hội trao đổi và giải quyết những thách thức đang gặp phải trong việc vận hành công trình bền vững và hiệu quả giai đoạn “Bình thường Mới” hậu Covid hiện nay.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Ms. Giang – 0337.454.343 – giang.truong.vsse@outlook.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/energyefficiencynetwork/
  • Link sự kiện: https://bit.ly/congtrinhhieuquanangluong_event
  • Nội dung chi tiết: https://bit.ly/congtrinhhieuquanangluong_agenda
  • Đăng ký tham dự tại: https://bit.ly/congtrinhhieuquanangluong_dangky

Đinh Hằng – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc