Tạp chí Kiến trúc số 08 – 2016

 

Tạp chí kiến trúc số 8 - 2016
Tạp chí kiến trúc số 8 – 2016


Bạn đọc thân mến!

Nói đến Kiến trúc xanh – kiến trúc sinh thái và phát triển bền vững, nhiều người cho rằng điều này vốn đã nằm trong nội hàm của kiến trúc, KTS đương nhiên phải suy ngẫm về các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, thân thiện môi trường… ngay từ khi manh nha các ý tưởng thiết kế. Nhiều người khác hướng về với kiến trúc truyền thống với những tỷ lệ, chi tiết, giải pháp vô tình hay hữu ý đều trùng khớp với những tiêu chí của kiến trúc xanh hiện đại… Rõ ràng, câu chuyện về kiến trúc xanh còn nhiều điều phải nói, nhưng xu hướng phát triển kiến trúc bền vững là tất yếu. Và, với sự trợ giúp của công nghệ, vật liệu, tư duy kiến trúc mới không quá khó khăn để tiếp cận những tiêu chí của kiến trúc sinh thái và phát triển bền vững.

Tiếp theo số Chuyên đề “Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong thiết kế kiến trúc, Tạp chí Kiến trúc số 8/2016 tiếp tục câu chuyện về chủ đề này, với các giải pháp cụ thể hơn, rõ ràng hơn – Đó là những giải pháp nâng cao chất lượng môi trường và sử dụng hiệu quả năng lượng; Công nghệ mặt đứng thông minh; các giải pháp cho lớp vỏ công trình; và những kinh nghiệm thiết kế công trình sử dụng năng lượng hiệu quả của nhiều thương hiệu tư vấn danh tiếng.

Các chuyên mục khác trên Tạp chí Kiến trúc số này khá phong phú với nhiều bài viết phản ánh đời sống và thực trạng quy hoạch – kiến trúc tại các đô thị ở Việt Nam. Đặc biệt, chuyên mục KTS Trẻ chia sẻ những bí quyết để được tuyển dụng và tâm sự của các KTS trẻ mới ra trường, mong rằng những khó khăn lúc ban đầu sẽ không làm các bạn nản lòng trên con đường đã chọn với nghề kiến trúc.

Với chuyên mục Kiến trúc Thế giới, Tạp chí Kiến trúc sẽ cùng bạn đọc đến với Cordoba (Tây Ban Nha)- Là thành phố của sự đa dạng, kiến thức và lòng khoan dung, Cordoba sẽ kể những câu chuyện thú vị về kiến trúc và tôn giáo. 

Chuyên mục Đào tạo KTS sẽ khép lại Tạp chí Kiến trúc với bài viết của PGS Phạm Tứ về đào tạo thời kỳ hội nhập. Với thông điệp: Thiết kế chương trình đào tạo KTS: Hãy bắt đầu từ bối cảnh và những quan điểm về  kiến trúc, KTS Phạm Tứ sẽ dẫn dắt chúng ta tiếp cận những vấn đề thực tế của đào tạo KTS hiện nay – Hướng tới mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo thiết thực, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.


Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 8/2016!

Tạp chí kiến trúc số 8 - 2016

Tạp chí Kiến trúc

 

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: kimthuy@tapchikientruc.com.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378 Fax : 04. 39340262
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: