Công trình 3 Houses [AD+studio]

PHOTO 41 

12.VISUALIZATION

TCKT.VN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc công trình nhà ở “3 Houses” do AD+ Studio thiết kế với mong muốn tìm ra một không gian sống thoáng mở chan hòa với tự nhiên. Khu đất xây dựng có 2 lối tiếp cận: một từ hẻm nhỏ thắt nút rộng trung bình 3m chỉ có thể tiếp cận bằng xe máy, một từ hẻm lớn 5m. Hiện trạng được bao bọc bởi các công trình kiên cố lân cận. Phía trước hẻm 5m giáp dãy nhà phố cao độ trung bình 15m (4 tầng); phía sau giáp cạnh dài khu nhà mái dốc cao độ trung bình 7,5m (2 tầng).  

04.SKETCH

01.LOCATION

Khu đất có dạng gấp khúc, thắt lại ở phần giữa. Giải pháp thiết kế chia công trình thành 3 khối nhà có cao độ khác nhau tùy thuộc muc đích sử dụng, đan xen bằng các khoảng sân vườn. Đường hẻm 5m được dùng làm lối vào chính, tiếp cận khu vực sân vườn, là khoảng đệm nhẹ trước khi bước vào bên trong. 

03.SECTION DIAGRAM

Sân vườn được bố trí xen kẽ giữa các không gian sử dụng vừa là giải pháp xử lý phần đất thắt lại giữa nhà; giải quyết nhược điểm trải dài của khu đất xây dựng; vừa tạo khoảng không gian trang trí, đón nắng và là đường thông gió giữa các khối công trình. Phần sân vườn này cũng có vai trò là khoảng đệm giữa các không gian mở nhằm giữ tính riêng tư tương đối giữa các khối chức năng riêng – chung của công trình.

PHOTO 23

Lối giao thông trên cao thuận tiện khi kết nối chức năng sử dụng, là đường dạo trải dài xuyên suốt khoảng không gian trong ngoài. Từ đây có thể cảm nhận hiệu quả ánh sáng thay đổi trên các bề mặt vật liệu tại những thời điểm khác nhau trong ngày. 

D:AD+studio2013.06 [ADSG006] TRANSITING-STEP house l AD+studio

Hệ mái hình thành từ đường nối đỉnh mái các công trình lân cận, giữ được sự đồng bộ trong bối cảnh chung; đồng thời tạo sự kết nối liên tục khi chuyển cao độ chênh lệch giữa khối nhà 3 tầng phía trước và 2 tầng phía sau. Hình thức mái gấp kết hợp dàn lam bê-tông đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian nội thất cũng tạo nên nét đặc trưng riêng cho toàn bộ công trình. 

PHOTO 38

Thông tin dự án:

Tên công trình: 3 Houses

Vị trí : Phú Nhuận – TP.HCM – Việt Nam

Hoàn thành: 02/2016

Diện tích: 300m2

Thiết kế: AD+studio

KTS Chủ trì: Nguyen Dang Anh Dung

Nhiếp ảnh: Quang Dam

 

PHOTO 30

PHOTO 26 

PHOTO 29

D:AD+studio2013.06 [ADSG006] TRANSITING-STEP house l AD+studio D:AD+studio2013.06 [ADSG006] TRANSITING-STEP house l AD+studio D:AD+studio2013.06 [ADSG006] TRANSITING-STEP house l AD+studio

D:AD+studio2013.06 [ADSG006] TRANSITING-STEP house l AD+studio D:AD+studio2013.06 [ADSG006] TRANSITING-STEP house l AD+studio

Thảo LêTCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc

Hiện tại, Tạp chí Kiến trúc đang mong muốn tìm kiếm hợp tác với các đơn vị tư vấn thiết kế, các KTS nhằm giới thiệu những công trình Kiến trúc – Nội thất tại Việt Nam đến với bạn đọc trong nước, quốc tế thông qua chuyên mục “Tác giả – Tác phẩm” và “Những dự án làm đẹp đất nước“. Quý vị quan tâm vui lòng gửi tài liệu về địa chỉ email: info@tckt.vn