Condotel Panorama Nha Trang – niềm tự hào của kiến trúc thời đại

Panorama nằm trong khu đất thuộc quần thể Nhà hát thành phố và Quảng trường trung tâm 2/4 Thành phố Nha Trang. Ở vị trí này, công trình được cân nhắc không chỉ trên phương diện về kiến trúc mà còn quan trọng hơn rất nhiều là sức ảnh hưởng tới không gian đô thị và toàn cảnh thành phố, đặc biệt là khi đây là vị trí diễn ra các lễ hội văn hóa, nghệ thuật chính trị của thành phố biển Nha Trang và tỉnh Khánh Hòa. Do đó, công trình thể hiện khát vọng tạo dựng không gian nghỉ dưỡng độc đáo, hiện đại, văn minh, là nét chấm phá tạo nên biểu tượng vùng biển Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

A1027-tckt-001

Phương án thiết kế được chọn lựa vì có cách tiếp cận rất logic, đơn giản và hiệu quả của Phương Tây nhưngđầy tính nhân văn và sự tinh tế của Phương Đông.

A1027-tckt-002

Hình khối eclipse là sự lựa chọn hoàn hảo để có được sự vô cực từ mọi góc nhìn nhưng cũng xác định rất rõ 2 mặt chính của công trình: một hướng biển, một quay vào núi – vì thế, công trình là điểm kết nối của đô thị và đại dương. Hình khối này cũng cho phép các phòng ở được bao quát toàn cảnh thành phố theo quỹ đạo của vũ trụ không gượng ép, tạo ra sự khác lạ trong không gian nội thất với những góc nhìn mở rộng ra thiên nhiên. Như là công việc điêu khắc, khối Eclipse được xử lý để kéo thiên nhiên lại gần hơn với không gian ở bằng hai đường cắt đổi chiều – sư thay đổi này đã tạo ra sự chuyển động duyên dáng của hình khối mang đại dương và núi rừng vào theo từng bước chân của người sử dụng.

A1027-tckt-008

A1027-tckt-0005

Điểm nhấn của công trình là bể bơi vô cực 3 chiều trên độ cao 160m – sẽ là điểm check-in mới thú vị khi du khách đến với thành phố biển Nha Trang.

View nhìn từ Nhà hát thành phố
View nhìn từ Nhà hát thành phố

A1027-tckt-004
Mô phỏng hình khối và lên ý tưởng

Thông tin dự án:

Dự án: Panorama Nha Trang
Vị trí: Nha Trang, Việt Nam
Chức năng: Condo-tel
Diện tích đất: 4.483,1 m2.
Tổng diện tích sàn: 92.501,27 m2
Số tầng cao: 39
Chủ đầu tư: Vịnh Nha Trang
Thiết kế kiến trúc: Công ty FINKO –
Phương Nguyễn – Giám đốc.
Alexander Obst, Long Nguyễn – chủ trì thiết kế.
Nguyễn Đào, Sương Nguyễn – Revit. Trí Nguyễn, Ifa Huỳnh, Chiến Huỳnh – 3D.
Thi công: COTECCONS

 Công ty Finko

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 09-2016)