Công trình Small House [Atelier tho.A]

TCKT.VN trân trọng giới thiệu đến bạn đọc công trình Nhà ở nhỏ Phú Nhuận do atelier tho.A thiết kế.Tuy với diện tích hạn chế, cùng với vị trí khá bất lợi nhưng kiến trúc sư thiết kế đã có một giải pháp không chỉ hợp lý mà còn hấp dẫn cho công trình này.

13

Nhận thiết kế từ tháng 4/2015, ngôi nhà nhỏ trên khuôn viên đất 35m2 là bài toán thú vị mà tho.A cùng chủ nhà đã tìm ra một cách giải vừa ý.

20Diện tích đất nhỏ nằm cuối một con hẻm cụt, vây kín xung quanh là nhà cửa. Lời giải cho vị trí này chính là khoảng không – tho.A cùng chủ nhà đã mạnh dạn dành hơn một phần tư diện tích ít ỏi của ngôi nhà cho khoảng không. Để rồi từ cái “không” đó ngôi nhà sẽ có được nhiều hơn.

3
Khoảng sân trong độc đáo của công trình

5

1
Cầu thang tròn với những thanh thép xanh nhỏ đơn giản nhưng mang đến hiệu quả điểm nhấn cao.

 

Phòng bếp gọn gàng ấm áp nhưng thoáng mát, nằm cạnh bạn công .
Phòng bếp gọn gàng ấm áp nhưng thoáng mát, nằm cạnh bạn công .

16

15
Phòng ngủ hiện đại với cả một mảng tường lấy sáng rất lạ

Một số hình ảnh khác của công trình:

21

7

19

8

10

18

17

 

Thông tin công trình:

Nhà ở nhỏ Phú Nhuận.

Năm: 2016.

Thiết kế: atelier tho.A.

Xây dựng: Đinh Đức Anh Vũ.

Ảnh: Quangdam

Thu Vân – TCKT.VN 

© Tạp chí Kiến trúc 

Hiện tại, Tạp chí Kiến trúc đang mong muốn tìm kiếm hợp tác với các đơn vị tư vấn thiết kế, các KTS nhằm giới thiệu những công trình Kiến trúc – Nội thất tại Việt Nam đến với bạn đọc trong nước, quốc tế thông qua chuyên mục “Tác giả – Tác phẩm” và “Những dự án làm đẹp đất nước“. Quý vị quan tâm vui lòng gửi tài liệu về địa chỉ email: info@tckt.vn