Biệt thự Eden Đà Lạt – viên ngọc trai đen ẩn mình giữa thành phố mộng mơ

Nằm trên sườn đồi ngay gần trung tâm Dalat, giữa rừng thông cao vút nhìn xuống thung lũng, Eden như ẩn mình vào màu của núi rừng, nhưng vẫn rực rỡ như viên ngọc trai đen, khoe sắc khi chiều xống nơi thành phố mộng mơ.

Với hình khối kiến trúc đơn giản, với góc cạnh như những nhánh thông mọc lên từ đất và bao quanh bởi khu vườn giản dị đầy hoa và ánh sáng, cùng hàng rào thấp nhẹ nhàng, công trình như muốn bày tỏ lời chào thiện chí đối với những du khách ghé qua.

Bằng cách sử dụng những tấm gương rất đặc biệt ở phần đế,  công trình không chỉ phản chiếu khu rừng trước mặt, mà làm Eden như biến mất khỏi khu rừng, để rồi sáng bừng qua từng ô cửa lớn.

Phần giao tiếp chính của Eden với khu rừng cũng chính là các ô cửa lớn này, không chỉ tạo góc nhìn đẹp ra khu rừng xung quanh mà còn như đưa khu rừng vào bên trong nhà, rất gần gũi.

Sự gần gũi đó đặc biệt được toát ra từ bên trong căn nhà, với sự hòa hợp và tinh tế của sự bài trí nội thất, từng góc nhỏ được thiết kế khéo léo, độc đáo. Mỗi chi tiết được cân nhắc khi sử dụng nên không có sự dư thừa nào trong thiết kế. Các không gian được liên thông và bài trí hài hòa.

Một phần điểm nhấn độc đáo của Eden đến từ chiếc cầu thang lạ mắt, bậc cầu thang thiết kế sinh động lạ mắt bao quanh là hệ khung cửa kính lớn cao vút. Bước trên cầu thang mà đôi lúc tưởng mình bước giữa cánh rừng, ngang lưng chừng trời.

Eden dalat là sự trải nghiệm không gian độc đáo và tinh tế lưu giữ cung bậc cảm xúc dalat mới mẻ.Khác với những kiến trúc hào nhoáng như những khối bê tông đồ sộ đang che lấp vẻ mộng mơ của Dalat, chủ nhà đã chọn cho mình sự hài hòa ẩn mình giữa thiên nhiên. Dùng vẻ đẹp của tự nhiên xung quanh để tôn thêm vẻ đẹp cho căn nhà. Sự hài hòa không chỉ làm đẹp căn nhà mà còn làm đẹp thêm khu rừng, trân trọng tự nhiên, là sự phát triển bền vững.


Thông tin dự án:

  • Công trình: Eden Dalat
  • Địa điểm: Dalat, Vietnam
  • Hạng mục: Thiết kế kiến trúc
  • Chủ đầu tư: A An
  • Thiết Kế Kiến trúc: Thuy Pham
  • Thiết Kế Nội thất: An Nguyen
  • Năm hoàn thành: 2018

Thu Vân – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc