Huni Architectes – Nỗ lực kiến tạo những công trình kiến trúc có giá trị bền vững

Với vai trò là một trong những công ty thiết kế kiến trúc tiêu biểu ở châu Âu, Huni Architectes cung cấp dịch vụ chuyên sâu về thiết kế quy hoạch, kiến trúc, nội thất, cảnh quan và tư vấn tối ưu đầu tư trong nhiều loại hình dự án như: Quy hoạch đô thị, khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, tòa nhà thương mại cao tầng, nhà ở, công trình văn hóa, nghệ thuật,…

Trong hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ để kiến tạo những công trình kiến trúc có thiết kế độc đáo và giá trị bền vững tại Việt Nam, Huni Architectes đã gặt hái được một số thành công nhất định và đạt được nhiều giải thưởng như:

  • Công trình tòa Alpha Building nằm trong tổ hợp trường Đại học FPT Đà Nẵng giành chiến thắng trong hạng mục Thiết kế, Giải thưởng Kiến trúc thế giới World Community Architecture Awards 2021 lần thứ 37.
  • Top 10 Công ty Kiến trúc hàng đầu tại giải thưởng BCI Asia Awards 2021.
  • Dự án Casa Marina Premium được phát triển bởi tập đoàn BCG, thiết kế bởi Huni Architetces đã đạt giải “Khu nghỉ dưỡng và tổ hợp du lịch tốt nhất năm 2020” tại giải thưởng Dot Property Viet Nam Awards 2020.
  • Nhận giải thưởng Vietnam Property Awards 2019 cho dự án Khu đô thị kết hợp nghỉ dưỡng cao cấp Six Senses Saigon River với hai hạng mục: Thiết kế kiến trúc Khu nhà ở đẹp nhất và Thiết kế kiến trúc Khu nghỉ dưỡng đẹp nhất.
  • Giành giải cao nhất cuộc thi quốc tế tuyển chọn Phương án quy hoạch, thiết kế quảng trường trung tâm Đà Nẵng; và cuộc thi thiết kế kiến trúc trụ sở làm việc và Cổng vào dự án Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.
  • Giành giải cao nhất cuộc thi quốc tế Thiết kế, quy hoạch cảnh quan hai bên bờ sông Hàn, Đà Nẵng.
  • Nhận giải thưởng Vietnam Property Award 2017 cho hai dự án Evergreen và Kenton. (chủ đầu tư: tập đoàn Tài Nguyên).

Những năm gần đây, bộ mặt đô thị Đà Nẵng đang chuyển mình mạnh mẽ. Huni Architectes vinh dự được đóng góp tài trí của mình để kiến tạo nên những công trình trọng điểm trong định hướng phát triển của thành phố.

Tòa nhà Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng với điểm nhấn là đường nét kiến trúc đương đại. Hệ lam bê tông thay đổi theo biểu kiến mặt trời ôm lấy cụm công trình được hình thành từ ý tưởng đám mây điện toán, tối ưu tiết kiệm năng lượng.

Công trình Hội đồng nhân dân thành phố được các chuyên gia đề xuất gìn giữ, khôi phục lại tòa nhà Pháp hiện hữu. Đây là một trong những công trình thời Pháp hiếm hoi còn lại ở thành phố Đà Nẵng, như một minh chứng cho lịch sử. Những công năng bổ sung được bố trí trong một tòa nhà phía sau, với hình thức kiến trúc đương đại, đơn giản như một phông nền tôn vinh, nhấn mạnh yếu tố lịch sử.

(Bài đăng trên Tạp chí Kiến trúc số 04-2021)