Ngôi nhà 3×10 tại Tp.HCM / DDconcept

2328 (Copy)

Ngôi nhà 3×10 House là ngôi nhà điển hình về diện tích xây dựng nhỏ ở TP HCM. Vì vậy những thách thức trong việc thiết kế được cân nhắc kĩ lưỡng, đặc biệt là sự dung hòa giữa yêu cầu về tính riêng tư với nhu cầu giao tiếp trong và ngoài ngôi nhà. Có thể nói, tổng thể công trình chứa đựng cả đặc thù kiến trúc địa phương.

2310 (Copy)

Ngôi nhà là một giải đáp khả thi cho ý tưởng một không gian sống linh động chỉ với 3×10 mét vuông.

Thông tin dự án:

Công ty: DDconcept

Web: ddconcept.net

Công trình: 3×10 House

Địa điểm: Quận 7,  TP Hồ Chí Minh

Kiến trúc sư:Tô Anh Dũng

Diện tích:  110 m2

Hoàn thành:  2014

Ảnh:  Hiroyuki Oki

2240 (Copy)

Phòng khách được thiết kế đơn giản

Ngôi nhà là một giải đáp hoàn toàn khả thi cho ý tưởng một không gian sống linh động chỉ với 3×10 mét vuông.

Công trình thực chất là sự tích hợp của nhiều lớp, nhằm giải phóng tối đa những khoảng chiếm chỗ thường lệ của thành phần cấu tạo. Do đó, việc lựa chọn giải pháp phô diễn kết cấu làm cho cấu trúc trở thành kiến trúc không chỉ xóa nhòa những giới hạn mà còn giúp ngôi nhà thêm thoáng đãng và cởi mở hơn.Thông gió tự nhiên cùng hiệu ứng chiếu sáng được khai thác hiệu quả bởi mặt tiền 2 lớp và cả lớp trần treo. Khoảng cách lớp giữa các tầng tạo nên sự liên kết trong – ngoài ngay cả khi cửa nhà và các phòng đều đóng.

1737 (Copy)

Ngôi nhà được sử dụng lớp lưới thép mịn nhẹ nhàng tựa như mành vải xoá nhoà giới hạn không gian

Xuyên suốt những giờ nắng trong ngày, kiến trúc kết giao cùng với ánh sáng và bóng đổ chuyển biến rõ rệt theo mùa. Đặc biệt hơn nữa là mặt tiền với lớp lưới thép mịn nhẹ nhàng tựa như mành vải xuyên suốt ánh sáng trong ngoài xóa nhòa giới hạn không gian.

1831 (Copy)

Phòng ngủ đơn giản và ngập tràn ánh sáng

Tầng trệt với nhiều yêu cầu công năng nhưng vẫn phải đảm bảo thiết kế mang được sự thân thiện, linh hoạt cho người sử dụng. Đó là tiền đề định hình nên “Khối hộp đa chức năng 3×3″. Chỉ trong 9m2 là một tổ hợp công năng gồm: nhà bếp, kho chứa, cầu thang, nhà vệ sinh và cả kệ sách; và chừa lại chiều dài phía trước để phòng khách rộng hơn và thêm một khoảng sân nhỏ để xe.

1995 (Copy)

Không gian xanh là thiết yếu được đưa vào từ thiết kế kết cấu ngay ban đầu. Phòng ngủ với trần bê tông vát cạnh như một căn hầm bí ẩn, cũng là nơi chứa đựng cả một khoảng xanh bên trên. Ánh nắng sớm vào phòng mỗi sáng qua lớp lưới kim loại trắng và kính trong tạo sự giao hòa giữa không gian trong nhà và bên ngoài.

2156 (Copy)

Gian thờ thể hiện sự thuần khiết và sự kết nối giữa thiên nhiên với con người.

Cái hồn của ngôi nhà được tạo bởi yếu tố tâm linh của nó. Gian thờ thể hiện sự thuần khiết và sự kết nối giữa thiên nhiên với con người. Từ phòng thờ, khi bước chân trần trên lối đi rải đá xanh đến băng ghế ngồi dưới bóng cây là một sự thiền tập. Chính nơi này vào những đêm trăng sáng là không khí tĩnh lặng và thanh bình khó tả trong thành phố nhộn nhịp này.

2182 (Copy)

Cầu thang được sử dụng tông màu sáng

2203 (Copy)

Nhà bếp cũng được thiết kế tương đối đơn giản

2225 (Copy)

Nhà tắm nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi

2191 (Copy)

Không gian ngoài trời

2261 (Copy)

Giá sách được bố trí hợp lý giúp tiết kiệm diện tích

8706 (Copy)8871 (Copy)a1 (Copy)a2 (Copy)a3 (Copy)a4 (Copy)mat cat 2 (Copy)

 

 Biên tập: Quỳnh Nga – TCKT/Kienviet