Thiết kế bền vững của ngôi nhà giữa khu rừng ở Costa Rica

Nằm trong lòng một khu rừng nhiệt đới ở Costa Rica, ngôi nhà hoàn toàn chinh phục mọi người bởi thiết kế duyên dáng nhưng vẫn hài hòa với khí hậu địa phương.

Có tầm nhìn lý tưởng hướng về phía biển, ngôi nhà được hoàn thiện ở Costa Rica. Chủ nhân ngôi nhà hy vọng rằng thiết kế ngôi nhà sẽ tạo nên niềm cảm hứng cho họ hướng đến lối sống bền vững hơn và tăng thêm niềm hạnh phúc khi sống ở đây. Ảnh: Gooood.

Là một người ngoại quốc chọn sinh sống tại Costa Rica, chủ nhân của ngôi nhà hy vọng rằng sự kết nối với thiên nhiên sẽ giúp họ tìm thấy cảm giác thân thuộc khi ở đây. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc ngôi nhà và môi trường tạo nên một tổng thể thú vị. Ảnh: Gooood.

Bên trong ngôi nhà, vẻ đẹp thô ráp và tự nhiên của các vật liệu hình thành nên những món đồ nội thất và kết cấu bắt mắt như đèn trần, bậc thang. Cầu thang và không gian lưu thông không ở trong cũng giúp mọi người kết nối với thiên nhiên khi dạo quanh ngôi nhà. Ảnh: Gooood.

Ý tưởng thiết kế dựa trên một loạt các không gian dành cho chiêm nghiệm và thiền định, nhằm mục đích kết hợp vẻ đẹp thô sơ của thiên nhiên với sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại. Ảnh: Gooood.

Nằm trong một khoảng đất trống trên đỉnh đồi, kết cấu nền móng của ngôi nhà là một trong những yếu tố được chú trọng khi xây dựng để phần còn lại của căn nhà có thể tồn tại bền vững. Khu vực sinh hoạt chính và phòng ngủ chính đều được bố trí trên tầng 2. Ảnh: Gooood.

Bên cạnh việc hướng đến độ bền và khả năng thích nghi của ngôi nhà, sự hài hòa giữa tổng thể kiến trúc và nội thất của ngôi nhà cũng được chú trọng. Chất liệu gỗ và những món đồ nội thất thủ công cũng được chú trọng ứng dụng vào nội thất. Ảnh: Gooood.

Sự kết hợp khéo léo giữa thiết kế hiện đại và các chất liệu tự nhiên biến ngôi nhà trở thành một tổng thể duyên dáng và hài hòa. Các phòng trong ngôi nhà cũng được xây dựng hướng đến việc cho thuê. Ảnh: Gooood.

Thiết kế hướng đến khai thác chức năng của từng khu vực trong nhà. Ngôi nhà được thiết kế chú trọng đến độ bền vì nó không chỉ được sử dụng như một ngôi nhà của khách hàng mà còn là một tài sản cho thuê. Ảnh: Gooood.

Không gian được bao quanh bởi những tán cây rậm rạp, mọi người có thể cảm nhận rõ hơn bầu không khí rừng rậm. Hương vị gió biển và rừng rậm nhiệt đới chan hòa trong từng ngóc ngách của ngôi nhà. Ảnh: Gooood.

Khu vực hồ bơi vô cực của ngôi nhà, hướng view được thiết kế cẩn thận để nhìn ra hướng biển và đem hoàng hôn vào nhà. Ảnh: Gooood.

Mái nhà giống như chiếc ô kéo dài một cách rất ấn tượng, che chở toàn bộ không gian sống dưới mái hiên. Tổng thể tạo ra một hệ sinh thái nhỏ giữa cấu trúc tòa nhà và khu rừng nhiệt đới. Ảnh: Gooood.

Theo Thanh Ngân (Zingnews)