Bệnh viện Đa khoa 700 gường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Khu đất xây dựng có diện tích 73.375,2 m2 , nằm trên đường qui hoạch số 4, phường Long Tâm, thị xã Bà Rịa, tỉnh (BR – VT)
Các mặt tiếp giáp khu đất:
Phía Đông Bắc: tiếp giáp đường Qui hoạch, lộ giới 22m
Phía Tây Bắc: tiếp giáp đường Qui hoạch số 4, lộ giới 31m
Phía Tây Nam và Đông Nam: giáp đường nội bộ khu dân cư Barimex


Công trình phát triển theo chiều cao, nhằm tận dụng được ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, đặc biệt là Khối bệnh nhân nội trú. Tại khối thấp tầng (từ 1đến 3), giải pháp tách hai khối nhà (A) và (B) tạo khoảng cách rộng và sử dụng cầu vượt khẩu độ lớn nhằm mục đích lấy ánh sáng trực tiếp từ bên ngoài và hút gió vào các hành được mở lớn ở các tầng. Ngoài ra, hai khu vực được bố trí có giếng trời, đảm bảo việc thông thoáng tới các bộ phận của công trình. Nguyên tắc thông thoáng được lựa chọn dành cho toàn bộ các khu vực công cộng, như khu vực chờ bệnh nhân, các hành lang dẫn,… đều lấy gió tự nhiên, bổ sung quạt trần. Các phòng chức năng đều sử dụng hệ thống điều hòa nhiệt độ để chủ động điều tiết vi khí hậu trong phòng.
Công trình được hợp khối, phát triển theo chiều cao và sử dụng thang máy để rút ngắn khoảng cách giữa bộ phận Kỹ thuật điều trị và Bệnh viện. Đây là giải pháp tối ưu hiện nay của các bệnh viện trên thế giới. Trong công trình đã sử dụng các cụm thang máy hoạt động theo chức năng chuyên biệt: dành cho bệnh nhân, cho người đến thăm nuôi, dùng cho nhân viên và thang phục vụ. Đặc biệt, khu vực Khám và điều trị ngoại trú với số lượng người từ bên ngoài tới đông và tập trung đa được bố trí hệ thống thang cuốn để vận chuyển người (Khối B – tấng 1 và tầng 2).


Nội thất Phòng mổ Bệnh viện Bà Rịa: hiện đang thiết kế và thi công 14 phòng mổ hiện đại, sử dụng tấm vách kháng khuẩn, chống trầy xước, chống bám bụi bẩm. Ngoài ra, các trang thiết bị của bệnh viện đều được thiết kế với nhiều hệ thống đồng bộ và hiện đại:
– Hệ thống gọi y tá: hiện thiết kế và thi công cho 2 khối nhà B và F của bệnh viện. Tổng số trên 20 trạm đặt tại các phòng y tá trực và 02 trạm cho khu phòng mổ.
– Màn ngăn giường bệnh nhân với chất liệu vải chống cháy, chống bám khuẩn, tạo sự thoải mái cho bệnh nhân trong lúc làm vệ sinh vết thương.
– Tay vịn hành lang và thanh chống va đập: với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân,  tay vịn hành lang với chất liệu chống bám khuẩn, giúp các bệnh nhân dễ dàng và an toàn hơn trong việc di chuyển trong bệnh viện. Thanh chống va đập giúp bảo vệ tránh sự va đập các xe đẩy, băng ca vào thành tường và các góc tường.
– Hệ thống xử lý rác thải y tế: Nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hệ thống xử lý rác thải là một phần không thể thiếu cho 1 bệnh viện hiện đại.