Chung cư cao cấp CLEVE Ngôi sao tỏa sáng trong lòng người Hà Nội

Nằm trong quần thể khu đô thị Văn Phú – Hà Đông, Tổ hợp Chung cư cao cấp CLEVE nổi bật như một “ Ngôi sao lung linh rạng rỡ” giữa thủ đô văn minh hiện đại nghìn năm văn hiến. Được khởi công vào tháng 12/2009, trong giai đoạn I của dự án (từ 2010-2013), 4 tòa nhà đầu tiên sẽ được hoàn thành và bàn giao cùng một số hạng mục của dự án: hệ thống sân vườn, trường học, trung tâm thể dục thể thao, khu vui chơi giải trí…  Với năng lực thi công tiên tiến, ưu việt, chỉ trong vòng 8 năm, toàn bộ dự án gồm 15 tòa nhà sẽ được hoàn thành.

CLEVE là một tổng thể kiến trúc độc đáo quy mô lớn xứng tầm khu đô thị kiểu mẫu của Châu Á gồm 15 toà nhà cao 36 và 40 tầng được xây dựng trên 7 lô đất với tổng diện tích trên 7,63 ha, trong đó: diện tích xây dựng chiếm 33,870 m2 mật độ xây dựng đạt 44,37% và tổng diện tích mặt sàn đạt 1,045,562 m2 bao gồm 914,440 m2 dành cho khu vực thương mại, 131,123m2 tầng hầm. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ cung cấp cho thị trường khoảng hơn 4.506 căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế với nhiều tiện ích đa dạng và tối ưu nhất mà những chung cư đơn lẻ không thể có được:  Các  khu công cộng và  trung tâm thương mại, tài chính, khu khám chữa bệnh, cơ quan hành chính địa phương, trung tâm thể dục thể thao (hồ bơi, nhà thi đấu trong nhà và ngoài trời, sân golf), công viên, hồ điều hoà, rạp chiếu phim, thư viện … Đặc biệt, hệ thống trường giáo dục toàn diện từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông cũng được đầu tư xây dựng ngay trong khu đô thị.

Kiến trúc các khối tháp chung cư cao tầng được thiết kế sáng tạo và hiện đại bởi Công ty kiến trúc Sunjin Engineering & Architecture (Hàn quốc). Sunjin đã thực sự thành công khi đem lại cho CLEVE dáng vẻ hiện đại mà vẫn áp dụng thiết kế  được kết cấu 3 gian truyền thống (các phòng ngủ cách nhau bởi phòng khách). Đây là thiết kế tối ưu mang lại không gian thông thoáng cho các căn hộ, mang lại không gian  đơn giản mà sang trọng, chan hòa với thiên nhiên. Các phòng đều được bố trí phù hợp với văn hóa sống của người Việt  đem đến tiện ích sử dụng cao nhất. Ngoài ra, các khối nhà được bố trí thông thoáng với nhiều không gian xanh, đường đi bộ, khu vui chơi trẻ nhỏ…. .

Một trong những yếu tố mang lại cho Cleve thiết kế kiến trúc hoàn hảo là do CLEVE được xây dựng với công nghệ tường chịu lực hiện đại. Công nghệ mới này giúp tăng khả năng chịu động đất lớn gấp 2 lần và khả năng cách âm, chống thấm cao hơn nhiều so với tường gạch bình thường. Đồng thời, nhờ phương pháp này, cột và dầm được thay thế bằng tường chịu lực khiến  không gian căn hộ được mở rộng cả về diện tích và chiều cao, giảm tối đa các góc chết không thể sử dụng được.

Xứng tầm với một khu đô thị hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, Hệ thống quản lý tòa nhà được áp dụng hệ thống quản lý thông minh, với nhiều công nghệ hiện đại: Hệ thống an ninh chuyên nghiệp: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe cà hệ thống camera tự động hiện đại; hệ thống kiểm soát ra vào tiền sảnh; Hệ thống thiết bị khóa số; Hệ thống thiết bị kiểm tra cảm ứng từ trong mỗi căn hộ được kết nối với CCTV của toàn khu… Đặc biệt, Hệ thống xử lý rác thải hợp lý với khu tập trung rác sạch sẽ được phân loại ra thành các loại rác cụ thể: rác thức ăn, rác thường, rác tái chế, rác không tái chế, rác thải loại lớn. Hệ thống cung cấp năng lượng cho khu chung cư CLEVE cũng được hoàn thiện với: hệ thống gas tổng, hệ thống lọc nước tổng, hệ thống máy phát điện …Hệ thống pin năng lượng mặt trời chính là niềm tự hào của Cleve vì nó thực sự sẽ hữu ích trong việc tiết kiệm chi phí quản lý cho toàn bộ cư dân sinh sống tại đây. Hệ thống cứu hộ được thiết kế đầy đủ: hệ thống chống úng ngập, hệ thống cứu hỏa…

Với tổng kinh phí đầu tư 421, 5 triệu USD, Tập đoàn INPYUNG – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng các công trình bất động sản tại Hàn Quốc đã và đang nỗ lực  kiến tạo một môi trường sống độc đáo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao tại Thủ đô Hà Nội.

Cleve sẽ thật sự trở thành tiêu chuẩn mới cho sự lựa chọn chung cư trong lòng người Hà Nội.

Thanh Hương