Giới thiệu một số dự án công trình tiêu biểu làm đẹp TP Hạ Long

Công trình: Thư viện – Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh
Thư viện – Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh được xây dựng trên khu đất có diện tích 14.516m2, diện tích xây dựng công trình là 6.512m2, tổng diện tích sàn xây dựng 23.822m2 chia làm 3 khối. Các khối được kết nối với nhau qua các đường cầu trên cao có tổng diện tích 736m2. Nhà Thư viện là 01 khối, cao 02 tầng nổi, 01 tầng lửng và 01 tầng trệt; Nhà Bảo tàng được chia làm 02 khối: Khối Trưng bày cao 03 tầng nổi, 01 tầng lửng và 01 tầng trệt.Khối hội thảo và trưng bày cao 02 tầng nổi, 01 tầng lửng và 01 tầng trệt.
Việc đầu tư xây dựng mới công trình Thư viện – Bảo tàng tỉnh là một dự án quan trọng của Tỉnh; thay thế các công trình cũ đã xuống cấp; góp phần hoàn thành quần thể công trình Văn hóa tại khu vực Cột 3, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Công trình Thư Viện – Bảo Tàng tỉnh Quảng Ninh kết hợp với công trình Trung tâm tổ chức hội chợ và triển lãm, khu Quảng trường và hệ thống Chiếu sáng nghệ thuật ven bờ vịnh Hạ Long sẽ hình thành nên một tổng thể khu vực được Quy hoạch bài bản, Kiến trúc hiện đại có tính thẩm mỹ cao thu hút và giữ chân du khách đến với Hạ Long nói riêng và Quảng Ninh nói chung, cũng như phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa của nhân dân trong tỉnh.
Công trình: Khu Văn hóa núi Bài Thơ 
Núi Bài Thơ từ lâu đã gắn bó với lịch sử, và đời sống nhân dân vùng Đông Bắc. Cùng với chùa Long Tiên và đền Đức Ông, khu Văn hóa núi Bài Thơ đã tạo thành cụm di tích lịch sử văn hóa hết sức phong phú đa dạng, chứa đựng giá trị thẩm mỹ và giá trị lịch sử văn hóa đặc sắc.
Khu Văn hóa núi Bài Thơ được xây dựng sẽ trở thành địa điểm sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng tinh thần trang nghiêm, nơi giáo dục truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ mai sau.
Dự án Khu Văn hóa núi Bài Thơ sẽ tạo dựng một cảnh quan hài hòa với thiên nhiên vốn có, một khuôn viên ghi dấu đậm nét lịch sử, truyền thống, mang tính nghệ thuật và giáo dục cao.
Đây sẽ là một điểm nhấn đặc biệt thu hút khách du lịch đến tham quan và tìm hiểu văn hóa của thành phố Hạ Long, dự án sau khi hoàn thành sẽ tạo thêm nguồn thu trên địa bàn, góp phần nâng cao mức sống dân cư trong vùng. 
 
Công trình: Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc Quảng Ninh.
NHÀ THI ĐẤU ĐA NĂNG 5000 CHỖ THUỘC TRUNG TÂM THỂ THAO VÙNG ĐÔNG BẮC QUẢNG NINH.
Được xây dựng nằm trên lô đất ký hiệu NTD trong bản đồ QH phân khu chức năng tỷ lệ 1/2000 thuộc Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc Quảng Ninh có diện tích lô đất: 150.683 m2.
– Diện tích xây dựng: 14.067 m2 (kích thước nhà 90×108 m2)
– Mật độ XD: 9,34%
– Diện tích sàn: 18.841 m2 (21.278m2 tính cả lối lên xuống ngoài nhà)
– Diện tích cảnh quan: 78.400m2 (52%)
– Diện tích sân 2.160m2 (60×36). 
Nhà thi đấu có thể thi đấu được 06 môn bóng đá, bóng ném, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền … ngoài ra còn có thể tổ chức triển lãm, ca nhạc, mít tinh, biểu diễn thời trang ….)
 
Khu Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc
Khu Trung tâm Thể thao vùng Đông Bắc trong thiết kế có cổng chào lớn hoành tráng, hiện đại, tạo được ấn tượng mạnh cho các vận động viên và du khách. Từ cổng vào, đầu tiên các vận động viên và du khách sẽ tiếp cận với khu quảng trường, nhà thi đấu đa năng, sân vận động trung tâm… Các công trình này được tổ chức gần trục đường quốc lộ 18A không chỉ với mục đích tạo điểm nhấn cho khu thể dục thể thao mà còn có tác dụng thoát người khi tổ chức những trận đấu với quy mô lớn.
Khu trung tâm thể thao vùng Đông Bắc bao gồm: Quảng trường trung tâm: (4.3 ha); Nhà thi đấu đa năng (15,0 ha); Sân vận động trung tâm (20,0ha); Khu thể thao dưới nước: (10.9 ha); Khu vực sân tennis: (7.3 ha); Khu luyện tập bóng đá, điền kinh và tập luyện ngoài trời :(18.3 ha);  Khu đô thị mới: (14,18 ha); Triển lãm và bảo tàng Văn hoá – Thể dục thể thao: (2.8 ha); khu nhà ở vận động viên: (8.1 ha); Bãi đỗ xe trung tâm bao quanh chân núi Chở:(11ha).
 
 
Công trình: Trung tâm Hội chợ Triển lãm
 
 
 
Chủ dự án: Ban quản lý đầu tư các công trình Văn hóa Thể thao tỉnh Quảng Ninh