Khu công nghiệp đô thị Châu Đức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ĐA NĂNG – HIệN ĐạI – BềN VữNG

Tổng Công ty Phát triển Khu Công nghiệp (Sonadezi) được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu gồm 24 công ty thành viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: đầu tư khu công nghiệp, nhà ở, xây dựng, giao thông vận tải, giáo dục …Với phương châm “Sự thành công và phát triển bền vững của khách hàng chính là thành công của Sonadezi”, Công ty Sonadezi đã tạo được vị thế vững chắc cho sự phát triển bền vững và lâu dài của mình. Năm 2007, Tổng công ty Sonadezi đã thành lập Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức để thực hiện dự án Khu Công nghiệp Đô thị Châu Đức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (BR – VT).


Tọa lạc tại huyện Châu Đức, (BR – VT), KCN Đô thị Châu Đức có tổng diện tích 2.287,55 ha. Trong đó, đất KCN 1.556 ha, bao gồm đất xây dựng, đất nhà máy xí nghiệp công nghiệp gồm khu công nghệ cao (phía Bắc), khu CN đa ngành (phía Nam), KCN ít ô nhiễm và sạch, khu điều hành, dịch vụ, kho bãi, công trình đầu mối, cây xanh mặt nước, giao thông… Khu quy hoạch cho đất dân cư, thương mại, giải trí là 579 ha gồm khu tái định cư: 42 ha, đất thương mại 72 ha, đất dân cư 163 ha, khu nhà ở thu nhập thấp 10 ha, cây xanh, công viên 97 ha, đất dành cho giao thông và cơ sở hạ tầng 97 ha, đất công viên du lịch núi Nghệ 98 ha và đất sân golf 152 ha.


Được quy hoạch bởi Công ty tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới là Hyder (Anh Quốc), KCN Đô thị Châu Đức sẽ trở thành một khu đô thị kiểu mẫu tại Vùng Kinh tế trọng điểm phia Nam với các tiêu chí : xanh, hiện đại, đồng bộ giữa đầu tư kinh tế và phát triển tiện ích xã hội. Sự kết hợp hài hòa của cảnh quan thiên nhiên với các dịch vụ vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện, khu nhà ở … sẽ giúp các chuyên gia, người lao động đến đây làm việc có một môi trường sống chất lượng cao; từ đó, an cư lạc nghiệp và gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Khu đô thị Châu Đức được phân ra làm 3 khu vực đặc trưng chính :
Khu 1: Khu đô thị hiện đại bao gồm trung tâm đô thị nằm tại phía Tây Nam khu công viên đô thị Châu Đức và khu vực dọc trục cao tốc Đông Tây. Đây là nơi bố trí các công trình thương mại và công cộng chính của khu công viên đô thị Châu Đức.
Khu 2: Khu nghỉ dưỡng được bố trí bao quanh khu sân gôn. Tại đây bố trí các khu ở theo thiết kế nhà liên kế, biệt thự với mật độ xây dựng tương đối thấp. Cùng với cảnh quan thiên nhiên đẹp và nhiều cây xanh, các trường học và trung tâm thương mại nhỏ được xây dựng tại đây mang lại cuộc sống nhẹ nhàng  và thư giãn cho người dân.
Khu 3: Khu ở theo hình thức tự nhiên hiện đại được bố trí tại Núi Nghệ và các khu vực xung quanh. Các spa và khách sạn cao cấp nằm trên đỉnh núi mang lại cảm giác thư thái trọn vẹn  trong những khoảng thời gian nghỉ ngơi của cư dân ngay tại nơi ở của mình.


Chia sẻ về ý tưởng hình thành KCN Đô thị Châu Đức, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức, ông Phạm Xuân Bách cho biết: “Một trong những mục tiêu hàng đầu của dự án là phải tạo được động lực phát triển kinh tế – xã hội. Chính vì thế, trong quá trình thực hiện dự án, công ty sẽ tổ chức khu tái định cư ngay tại khu vực dành cho hoạt động dịch vụ để tạo điều kiện ổn định cuộc sống và cho người dân. Công ty cũng sẽ có những giải pháp phù hợp, cam kết sẽ sử dụng tối đa năng lực lao động tại địa phương. Khi dự án này đi vào hoạt động dự kiến thu hút khoảng 80.000 lao động và góp phần làm thay đổi kinh tế – xã hội của địa phương”.
Với vị trí và hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu, KCN Đô thị Châu Đức đang được mong đợi sẽ trở thành KCN đô thị hiện đại nhất Việt Nam đồng thời mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho tỉnh (BR – VT).

CÔNG TY CỔ PHẦN SONADEZI CHÂU ĐứC
Tầng 9, Cao ốc Sonadezi, Số 1, đường 1, KCN Biên Hòa 1, TP Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai
Tel: 061.8860787 / Fax : 061.8860783/ Email: chauduc@sonadezi.com.vn /  Web: www.sonadezichauduc.com.vn