Lotte Center Hà Nội – Landmark Xanh trên bầu trời Thủ đô

Lấy ý tưởng từ hình ảnh tà áo dài thướt tha, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội do các KTS Benoy (Anh Quốc) thiết kế có kiến trúc hiện đại với hình khối được cách điệu phóng khoáng và đường nét kiến trúc thanh thoát, nhẹ nhàng.Toàn bộ 2 tòa tháp cao 65 tầng được phủ lớp kính màu xanh nhạt khiến công trình như được tan trong bầu trời Hà Nội, tạo nên ấn tượng hùng vĩ song không hề nặng nề, lấn át cảnh quan.

Trung tâm thương mại Lotte Centre

Khu Nhà hàng sang trọng

Công trình do Tập đoàn Lotte – Hàn Quốc đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 400 triệu đô la, diện tích sàn 247.0075 m2, gồm 5 tầng hầm, 65 tầng nổi, cao 267m… là một trong những dự án có mức đầu tư lớn nhất của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam. Tòa nhà Lotte Center Hà Nội được xây dựng bao gồm khu trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu văn phòng cao cấp. Điểm đặc biệt của dự án chính là cứ mỗi 6 tầng lại thiết kế 1 skygarden, không chỉ tạo nên những con đường Xanh kết nối 2 tòa tháp với nhau mà còn tạo nên không gian xanh cho các hoạt động nghỉ ngơi, giải trí hết sức độc đáo. Skygarden (khoảng thông tầng xanh) hiện đại cùng đài quan sát phong cảnh từ trên cao sẽ góp phần nâng cao chất lượng và phong cách sống của người dân Việt Nam.


Hệ thống trung tâm thương mại hiện đại, đạt đẳng cấp quốc tế chính là một trong những thế mạnh của Tập đoàn Lotte được bố trí ở khối đế của công trình (từ tầng 1 đến tầng 6). Phần diện tích dành cho thương mại rộng lớn với hệ thống cây xanh được bố trí tại nhiều nơi đã tạo nên không gian lý tưởng cho việc mua sắm và vui chơi của mỗi gia đình.
Khu văn phòng được bố trí từ tầng 8 đến tầng 31 đạt tiêu chuẩn Văn phòng hạng A. Các nhân viên văn phòng không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh của Hà nội từ trên cao, mà còn được làm việc trong một không gian Xanh – khi toàn bộ lõi phía trong của Tòa tháp được bố trí thông thoáng, với nhiều cây xanh và ghế nghỉ.  Từ tầng 33 đến 64 sẽ là khu căn hộ dịch vụ và khách sạn 5 sao được thiết kế với nội thất tinh xảo, hiện đại, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu ở. Các tiện ích công cộng, văn hóa, thể thao… cũng có thể tìm thấy ngay trong tòa nhà, với khu tập thể thao, spas, bể bơi… Và đặc biệt, đài quan sát tại tầng 65 sẽ là không gian vui chơi lý thú cho người dân Hà Nội với tầm nhìn toàn cảnh ra Hồ Tây và khu vực Trung tâm Hà Nội ngày một phát triển hiện đại.

Không gian xanh trong khu căn hộ cao cấp

Phòng ngủ cao cấp Royal Hotel

Bằng kinh nghiệm và nỗ lực muốn tạo nên một công trình ấn tượng, làm bàn đạp cho Tập đoàn Lotte khẳng định vị thế của mình tại Việt Nam nói riêng và thị trường Đông Nam Á nói chung, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội được xây dựng với công nghệ  xây dựng hiện đại, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về công trình Kiến trúc Xanh. Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế khu vực, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội vẫn được xây dựng đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra. Dự kiến, đến đầu năm 2014, toàn bộ công trình sẽ được hoàn thành và đi vào sử dụng. Sự hợp tác quốc tế có hiệu quả giữa Việt Nam – Hàn Quốc không chỉ góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, mà còn tạo nên một trong những công trình đẹp, điểm nhấn (Landmark) cho Thủ đô.

Địa chỉ: Góc Đường Liễu Giai Đào Tấn, P.Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội
Diện tích sàn:  247.0075 m2
Tư vấn thiết kế: Công ty Benoy – Anh Quốc
Chủ đầu tư: Tập đoàn Lotte – Hàn Quốc