VINACONEX: Chung tay vì lợi ích công đồng

Liên tục gần 10 năm qua, các dự án nhà ở xã hội do VINACONEX đầu tư xây dựng đã có mặt tại khắp ba miền Bắc  – Trung – Nam. Khởi đầu là trên 31.000 căn nhà thuộc dự án khu nhà vượt lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long do VINACONEX xây dựng vào những năm 1999 – 2000. Tiếp theo, vào thời điểm 2006 -2007, Tổng công ty tiếp tục chỉ đạo xây dựng các dự án cho người có thu nhập thấp tại Xuân Mai, Vĩnh Yên, nhà cho công nhân thuê tại Kim Chung (Đông Anh , Hà Nội)… và gần đây là dự án nhà ở cho người có thu nhập thấp tại: dự án chung cư Ngô Thì Nhậm, Khu tái định cư Kiến Hưng, Hà Đông (Hà Nội); Khu Nại Yên Đông, Phong Bắc (TP Đà Nẵng) với quy mô lên tới hàng nghìn căn hộ tại mỗi dự án.

Tòa nhà 11T Vĩnh Phúc

Hiện tại, VINACONEX đang nỗ lực chuẩn bị đầu tư dự án đô thị nhà ở cho người thu nhập thấp trên diện tích 18,5 ha tại Bắc An Khánh – Hà Nội. Đây là dự án có quy mô lớn nhất cho người có thu nhập thấp từ trước đến nay, sau khi hoàn thành sẽ giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho khoảng 25.000 người. Dự án  sẽ trở thành một mô hình Đô thị nhà ở cho người có thu nhập thấp kiểu mẫu tại Thủ đô.
Bên cạnh đó, VINACONEX còn tham gia xây dựng theo hình thức tổng thầu EPC những dự án nhà ở cho học sinh, sinh viên tại dự án Mỹ Đình II ( Hà Nội), ĐHQG TP Hồ Chí Minh; dự án nhà ở cho công nhân giai đoạn 2 tại Kim Chung, Đông Anh ( Hà Nội) cùng nhiều dự án khác ở các tỉnh, thành phố đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Ký túc xá sinh viên Mỹ Đình II

Với ưu thế về ứng dụng công nghệ mới (bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế), đội ngũ cán bộ, công nhân lành nghề, năng lực thiết bị, nhà xưởng đồng bộ…, VINACONEX đã đề ra các giải pháp về thiết kế, công nghệ, tổ chức thi công hợp lý để từ đó giảm thiểu tối đa các chi phí không cần thiết góp phần hạ giá thành sản phẩm. Bởi vậy, các dự án đã khánh thành thời gian qua như: tòa nhà 9 tầng ở Xuân Mai ( Hà Nội), nhà 11 tầng ở Vĩnh Yên ( Vĩnh Phúc), và khối nhà cao 25 tầng bao gồm 328 căn hộ tại dự án nhà ở xã hội Ngô Thì Nhậm – Hà Đông ( Hà Nội) … đã được nhân dân đánh giá cao.

Khu đô thị Kim Chung-Đông Anh
Tòa nhà đường Ngô Thì Nhậm

Tổng công ty VINACONEX luôn xác định xây dựng nhà ở xã hội là một chủ trương lớn, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp trước các vấn đề an sinh của xã hội và tạo điều kiện để người dân được hưởng lợi. Hy vọng rằng, tới đây khi Chính phủ có chỉ đạo mở rộng các cơ chế ưu đãi, chỉ đạo đồng bộ các bước trong quá trình thực hiện các dự án thuộc đối tượng này thì những dự án dành cho người có thu nhập thấp sẽ giảm bớt khó khăn hơn, tạo nguồn cung ra thị trường ngày càng nhiều hơn.

Dự án nhà ở xã hội khu dân cư Phong Bắc-Đà Nẵng