Tạp chí Kiến trúc số 08-2018

 

Bạn đọc thân mến!

Một tác phẩm nghệ thuật, một bản nhạc hay, một bức họa đẹp hấp dẫn người xem/ người nghe không chỉ bởi kỹ thuật điêu luyện mà còn bởi chính tâm hồn, sự trải nghiệm và cảm xúc của tác giả – nghệ sĩ. Một công trình kiến trúc cũng vậy, ý tưởng thiết kế của KTS và sự kết hợp vật liệu một cách sáng tạo sẽ tạo ra nét đặc trưng, cá tính cho công trình, tạo ra ấn tượng cho người xem, người sử dụng. Nói cách khác, cùng với ý tưởng thiết kế, mỗi loại vật liệu về bản chất là một chất cảm, được xem là chất liệu, phương tiện, công cụ biểu đạt ý tưởng sáng tạo, nghệ thuật của một công trình kiến trúc.

Trong số Tháng 8/2018, Tạp chí Kiến trúc trân trọng giới thiệu Chuyên đề: “Chất cảm vật liệu trong kiến trúc” với các bài viết của các chuyên gia, KTS, họa sỹ… xoay quanh chủ đề thú vị này. Lần đầu tiên trên Tạp chí Kiến trúc, chất cảm vật liệu được nhận diện với nhiều góc độ, đa dạng nhưng thống nhất ở quan điểm: Việc sử dụng những loại vật liệu mới đã tạo ra động lực, thúc đẩy sự sáng tạo để các công trình kiến trúc thêm đẹp và bền vững hơn mỗi ngày.

Chất cảm vật liệu trong không gian ở” cũng là chủ đề của Cuộc thi Thiết kế Ngôi nhà Mơ ước 2018 do Tạp chí Kiến trúc và Tập đoàn Thạch Bàn phối hợp tổ chức nhằm khuyến khích những sáng tác ứng dụng công nghệ, kỹ thuật và vật liệu hiện đại (để tạo ra chất cảm), hướng tới việc tiếp cận xu hướng kiến trúc hiện đại và giàu bản sắc.

Công trình Nhà gạch ở Đông Anh (Brick House) được giới thiệu trên Tạp chí Kiến trúc số này như một điểm nhấn về sự sáng tạo của KTS trong việc sử dụng vật liệu gạch truyền thống trong công trình kiến trúc hiện đại. Đây cũng là công trình được vinh danh tại Giải thưởng A+, được xem là giải thưởng Oscar của giới kiến trúc trên toàn thế giới.

“Những sơ phác của Moshe Safdie” sẽ khép lại Tạp chí Kiến trúc số này với những nét vẽ sơ phác nghuệch ngoạc nhưng thể hiện yếu tố cốt lõi của bố cục – Điều làm nên thành công cho các tác phẩm của KTS Moshe Safdie.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 8/2018

 

 


LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: phathanh@tckt.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: