Tạp chí Kiến trúc số 03 – 2024

 

Bạn đọc thân mến,

Những ngày tháng Tư, giới KTS Việt Nam sôi nổi hướng tới Kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam – Nhớ những lời dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Hội nghị thành lập Đoàn Kiến trúc sư cách đây 76 năm (27/04/1948): “Trong 4 điều quan trọng cho dân sinh: Ở và đi là hai vấn đề cũng cần thiết như ăn và mặc. Vì vậy, kiến trúc là một việc rất quan hệ… Tôi mong Hội nghị sẽ đi tới những kế hoạch thiết thực với tình thế hiện tại và những chương trình kiến thiết hợp với tương lai… Đặc biệt là vấn đề nhà ở tại thôn quê, tìm ra những kiểu nhà giản dị và cao ráo, sáng sủa và rẻ tiền”.

TCKT số tháng 03/2024 thực hiện Chuyên đề đặc biệt “50 năm kiến trúc nhà ở Hà Nội (1975 – 2025) với sự phối hợp của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể dục Thể thao Hà Nội. Chuyên đề tập hợp các bài viết nhận diện những mặt còn tồn tại, những khó khăn, thách thức cũng như những yếu tố phát triển đặc thù và các cơ hội … nhằm đề xuất định hướng quy hoạch và phát triển kiến trúc Hà Nội nói chung và nhà ở nói riêng với tầm nhìn đến năm 2045. Đây cũng là nội dung quan trọng thuộc Chương trình cấp Nhà nước “Tổng kết 50 năm kiến trúc Việt Nam 1975 – 2025” do Hội KTS Việt Nam thực hiện – Hướng tới việc xác lập định hướng phát triển của kiến trúc Việt Nam hiện đại, có bản sắc với tầm nhìn đến 2045 – 100 năm ngày thành lập nước.

Tạp chí Kiến trúc số 03/2024 mang đến cho bạn đọc những cảm xúc đặc biệt với những hoạt động Kỷ niệm Ngày Kiến trúc trên khắp cả nước. Nhớ đến trang lịch sử hào hùng nhiều thế hệ KTS tự hào đồng hành với sự phát triển chung của đất nước, giới KTS trẻ thêm hiểu, thêm yêu và chung tay dựng xây Mái nhà chung của giới nghề kiến trúc Việt Nam.

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN:

 

© Tạp chí Kiến trúc