Tạp chí Kiến trúc số 10 – 2016

 

Tạp chí Kiến trúc Số 10-2016
Tạp chí Kiến trúc Số 10-2016

 

Bạn đọc thân mến!

Trong quá trình phát triển, CN hoá – hiện đại hoá đất nước, Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đều gặp những vấn đề – thách thức lớn đối với việc giải quyết bài toán khó giữa bảo tồn di sản văn hoá – kiến trúc và phát triển đô thị.

Nhân dịp Ngày Di sản văn hoá Việt Năm 23/11/ 2016, Tạp chí Kiến trúc số 10-2016 thực hiện số Chuyên đề “Bảo tồn di sản kiến trúc đô thị gắn với phát triển bền vững”. Đó cũng là tinh thần của các nhà nghiên cứu, KTS, các nhà văn hoá được thể hiện trên Tạp chí số này. Trên cơ sở phân tích những thách thức trong việc bảo tồn các di sản đô thị, các tác giả cũng đồng thời đề xuất những hướng đi mới, kết hợp hài hoà giữa bảo tồn di sản và phát triển. Điều quan trọng hơn cả là cần sự chung tay, thống nhất giữa nhà lãnh đạo, chuyên gia và cả cộng đồng để bảo tồn di sản văn hoá, không chỉ giải quyết lợi ích kinh tế trước mắt mà còn có thể khai thác lâu dài, phục vụ đời sống văn hoá tinh thần của cả cộng đồng, từ đó tạo cơ hội cho phát triển đô thị bền vững, nâng cao chất lượng sống của mỗi người dân Thành phố.

Các chuyên mục khác trên Tạp chí số này tiếp tục định hướng Kiến trúc xanh và phát triển bền vững với những câu chuyện trên khắp các vùng – miền đất nước. Mục Đào tạo KTS số này trân trọng giới thiệu KTS Nguyễn Thị Hoài Thu với loạt bài về Học, Dạy và Làm nghề kiến trúc với quan điểm: Học Kiến trúc bền vững là bước đầu tiên trong phát triển kiến trúc bền vững. Với công trình Thư viện Quốc gia Singapore, mục Kiến trúc Thế giới số này muốn giới thiệu đến bạn đọc một cách nhìn mới về kiến trúc ứng dụng. Hy vọng đây sẽ là một hướng đi tốt và những công trình như thế sớm xuất hiện ở Việt Nam.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc Tạp chí Kiến trúc số 10/2016!

Tạp chí Kiến trúc

 

LIÊN HỆ ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC

Bạn đọc tại TP. Hồ Chí Minh có thể liên hệ với:
Công ty TNHH Truyền thông Gia Phúc
Điện thoại: 08.39321932

Bạn đọc tại Hà Nội và Toàn Quốc có thể liên hệ với:
Ms Ngô Kim Thuý
Email: kimthuy@tapchikientruc.com.vn
Tạp chí Kiến trúc, 40 Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT : 04. 38246378 Fax : 04. 39340262
Số tài khoản: Tạp chí Kiến trúc 21110000271919
Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Hà Nội

ĐẶT MUA TẠP CHÍ KIẾN TRÚC QUA FORM TRỰC TUYẾN: