Archifest 2018: Thiết kế cho cuộc sống – “Con người – Thời gian – Môi trường”

“Design for Life” (tạm dịch là “Thiết kế cho cuộc sống”) là một chủ đề bao quát có tầm nhìn rộng trong giới Kiến trúc sư để đáp ứng nhu cầu thực sự của nhân loại. Điều đó thực sự cần thiết cho thiết kế để cung cấp cho cộng đồng và làm phong phú thêm cuộc sống con người nói chung. Chủ đề chính của năm nay được xây dựng theo 3 chủ đề phụ: Thiết kế cho con người, Thiết kế cho thời gian và thiết kế cho môi trường. 

  • Thiết kế cho con người thúc đẩy cuộc sống tốt hơn và hạnh phúc.
    Phần lớn sự chú ý của Kiến trúc đã được chiếu lên các dự án mang tính biểu tượng, ngoạn mục, trong khi kiến ​​trúc hàng ngày nằm trong bóng tối của nó. Thiết kế cho 99% có thể không phải là quyến rũ nhất, nhưng nó chắc chắn là một kỷ niệm của phi ngoạn mục. Sự tham gia của cộng đồng trong giai đoạn thiết kế cũng có tiềm năng cho các hiệu ứng sâu rộng, tạo ra những không gian thúc đẩy sức khỏe, hạnh phúc và hạnh phúc của con người.
  • Thiết kế cho thời gian, tuổi thọ của công trình.
    Việc bảo tồn kiến ​​trúc hiện đại được ví như một viên nang thời gian của quá khứ, tuy nhiên mọi nỗ lực phải được thực hiện để duy trì sự tồn tại và làm chậm các quá trình suy thoái cho công trình. Việc thiết kế đường dài cũng đòi hỏi một loại hình Kiến trúc mới, tiến hóa liên tục theo thời gian.
  • Thiết kế cho môi trường, gia tăng chất lượng cuộc sống cho hành tinh,con người và môi trường xung quanh.
    Việc sử dụng quá nhiều nhựa ở Singapore và phần còn lại của thế giới đã kéo theo sự nóng lên toàn cầu. Các kiến ​​trúc sư bây giờ có trách nhiệm nghiên cứu và bắt tay vào các dự án để thúc đẩy tính bền vững thực sự bằng cách đưa ra các giải pháp thông minh để giảm áp lực lên môi trường và sử dụng các vật liệu một cách thận trọng.

Archifest là một nền tảng để thể hiện qua các dự án hợp tác đa ngành, hội nghị, hội thảo và giảng dạy. Archifest tin rằng thiết kế khi được khai thác đúng cách, sẽ có tiềm năng to lớn, phản ánh sự phong phú về giá trị của con người, lịch sử và phát triển của nhân loại. Trong khuôn khổ của chuỗi sự kiện này, Việt Nam tự hào với 2 diễn giả – KTS tham gia Archifest 2018 là:

Dưới đây là một số sự kiện chính sẽ diễn ra tại Archifest 2018.

SIA – Hội nghị thường niên

Thời gian: 8a.m – 6 p.m
                      Thứ 3, ngày 2/10
Địa điểm: Khu hội nghị, Marina Bay Sands,
Phòng 1, Trung tâm hội nghị B&C và Hội chợ Sands
1 Bayfront Ave, S018971

Là Hội nghị ủng hộ môi trường phát triển tốt hơn cho kiến ​​trúc trong việc liên tục tìm cách khám phá và thúc đẩy các giải pháp thiết kế biến đổi mới nhằm cải thiện hạnh phúc của con người, tồn tại hài hòa với môi trường và đứng trước những thử thách về thời gian. Chủ đề chính của Hội nghị SIA năm nay bao gồm những khái niệm về thiết kế cho cuộc sống’ và tập trung vào các chủ đề phụ của con người. Môi trường và thời gian như là những thành phần quan trọng trong thiết kế tốt. Sự kiện sẽ tạo ra những trao đổi ý tưởng và ý thức hệ từ các chuyên gia và các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới thông qua các bài thuyết trình và thảo luận, qua đó sẽ đi sâu vào cách thức kiến ​​trúc có thể tạo ra tác động đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Architour

Thời gian: Thứ 7, Chủ nhật – 29-30/9 và 6-7/10
Giờ tham quan buổi sáng: 9 a.m – 2h30 p.m
Giờ tham quan buổi chiều: 1 p.m – 6.30 p.m

Architours 2018 – lần thứ 12, mang đến một loạt các tác phẩm được lựa chọn theo chương trình năm nay – Thiết kế cho Con người, Thiết kế cho Thời gian và Thiết kế cho Môi trường. Hãy đến và trải nghiệm các dự án theo cách riêng của họ, cẩn thận giải quyết những mối quan tâm này theo những cách sáng tạo và đầy cảm hứng. Tìm hiểu những gì diễn ra bên trong, lắng nghe những suy thiết kế và xây dựng những hiểu biết mà bạn sẽ không bao giờ đoán được đằng sau các tòa nhà xung quanh chúng ta!

SMAP Forum “Tại sao lại là Kiến trúc sư”

Cùng với Archifest 2018 năm nay, Ủy ban Kiến trúc sư về kiến ​​trúc vừa và nhỏ của Singapore (Ủy ban SMAP) sẽ trình bày một phần khác của diễn đàn “Tại sao lại là kiến ​​trúc sư” nổi tiếng. Chủ đề Archifest năm nay là Design for Life – một chủ đề bao quát rộng tầm nhìn của Kiến trúc sư để đáp ứng nhu cầu thực sự của nhân loại.

Trong diễn đàn này, sự kiện hy vọng sẽ khám phá những chủ đề thông qua một nền tảng bao gồm Kiến trúc sư cũng như những người tham gia chủ chốt trong ngành xây dựng. Những chuyên gia này sẽ chia sẻ thảo luận các vấn đề khác nhau mà các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp, học giả và sinh viên quan tâm.

Archxpo 2018

Địa điểm  : Thư viện Orchard
Thời gian : Thứ 7, 6/10
3.30 p.m – 5.30 p.m

Được đồng tổ chức bởi Viện Kiến trúc sư và Hội nghị Kiến trúc và Triển lãm Singapore Pte Ltd, ArchXpo 2018, Triển lãm Quốc tế Kiến trúc & Môi trường Xây dựng lần thứ 5 là sự bổ sung mới nhất cho các trụ cột chính của Archifest.

ArchXpo 2018 sẽ là nơi giới thiệu các công nghệ, sản phẩm và dịch vụ liên quan trong ngành công nghiệp môi trường kiến ​​trúc và xây dựng. Nó cũng sẽ là một tập hợp chính của chuyên gia trong ngành và tài năng mà làm cho thiết kế môi trường kiến trúc và xây dựng tuyệt vời, cũng như một nền tảng vô giá cho việc trao đổi nghiên cứu và đổi mới trong kiến trúc thiết kế, thực hành và giáo dục.

Chi tiết về chuỗi sự kiện xem tại: http://www.archifest.sg/design-for-life.html#CONFERENCE

Anh Vũ – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc