Chủ tịch Hội KTS Việt Nam gặp gỡ Ban lãnh đạo Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering

Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering ký Ghi nhớ hợp tác với Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam

Ngày 23/8/2017, tại Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc đã có buổi gặp gỡ thân mật với Ông Hideki Asami – Chủ tịch HĐQT Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering. Tham dự buổi gặp gỡ còn có các Ông Tesushi Fujita – Giám đốc Công ty, Ông Genji Sato – Chuyên gia cao cấp, Ông Nguyễn Công Giang – Trưởng đại diện của Nikken Sekkei Civil Engineering tại Việt Nam, Bà Bùi Thị Thanh Hương – Phó Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Kiến trúc.

Là một công ty giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch, hiện nay, Nikken Sekkei Civil Engineering đang thực hiện rất nhiều dự án lớn tại Việt Nam, bên cạnh những kinh nghiệm về quy hoạch, Nikken Sekkei Civil Engineering còn có thế mạnh về thiết kế, đặc biệt là các công trình ngầm. Hiện nay hơn một nửa nhân lực của Nikken Sekkei Civil Engineering cũng đang thực hiện các dự án tại Việt Nam. Ông Hikedi Asami cho biết: Trong hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, công ty đã nhận được sự giúp đỡ rất tích cực của Hội KTS Việt Nam và ông Hikedi Asami cũng hy vọng rằng trong các năm tiếp theo công ty sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Hội KTS Việt Nam để có thể đóng góp được nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam.

Cũng tại buổi gặp gỡ, ông Hideki Asami đã tặng hoa và chúc mừng PGS.TS. KTS Nguyễn Quốc Thông với trọng trách Tổng biên tập Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam. Đồng thời, Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering và Tạp chí Kiến trúc đã ký Bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 bên theo chiều hướng tích cực. Được biết trong khoảng thời gian 2012 – 2017, giai đoạn khó khăn của thị trường Bất động sản, Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering đã hỗ trợ Tạp chí Kiến trúc rất nhiều trong việc triển khai những nội dung liên quan đến Quy hoạch và dự án công ty thực hiện tại Việt Nam. PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông hy vọng trong thời gian tới, Tạp chí Kiến trúc sẽ hợp tác tích cực hơn nữa với Nikken Sekkei Civil Engineering, giới thiệu đến được đông đảo bạn đọc cả nước những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực qui hoạch – kiến trúc của Nhật Bản. Trong thời gian sớm nhất, Tạp chí Kiến trúc và Nikken Skkei Civil Engineering có thể cho ra mắt ấn phẩm giới thiệu về những công trình, dự án mà Niken Sekkei Civil Engineering đã thực hiện tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd thuộc tập đoàn Nikken Sekkei là công ty chuyên hoạt động và cung cấp các dịch vụ như nghiên cứu, khảo sát, quy hoạch, thiết kế, giám sát thi công và tư vấn xây dựng trong các lĩnh vực phát triển đô thị, hạ tầng đô thị, giải quyết các vấn đề về nền móng và môi trường.
Ngoài ra, Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering Ltd có kinh nghiệm thực hiện các dự án đa dạng trong lĩnh vực quy hoạch – thiết kế hạ tầng đô thị tại Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia, nhiều vùng lãnh thổ khác trên thế giới. Tại Nhật Bản, Công ty đã thực hiện các dự án quy hoạch – thiết kế khu phố ngầm, bãi đỗ xe ngầm trên khắp nước Nhật. Tại Việt Nam, Công ty đă tham gia lập quy hoạch chung đô thị, quy hoạch – thiết kế chi tiêt các khu đô thị, khu công nghiệp… tại hơn 30 tỉnh thành của miền Bắc, Trung, Nam.

Đức Huy – TCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc