Chương trình Workshop Mô hình ý tưởng – CLB Sinh viên Kiến trúc

Vào chiều ngày 11/11/2017, được sự đồng ý của Ban chủ nhiệm Khoa Kiến trúc và Quy hoạch ĐHXD, CLB Sinh viên Kiến trúc (CLB SVKT) đã tổ chức chương trình “Workshop mô hình ý tưởng”, với nội dung: Tìm hiểu các khía cạnh xung quanh mô hình trong kiến trúc.

Workshop nhận được sự tham gia của thầy Nguyễn Mạnh Trí – thuộc bộ môn Lý thuyết và lịch sử kiến trúc, sinh viên Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Phi Hùng cùng các bạn sinh viên trong và ngoài ĐHXD.

Thầy Nguyễn Mạnh Trí cùng 2 sinh viên Nguyễn Văn Cường và Nguyễn Phi Hùng nhận quà từ các bạn sinh viên

Phần một của buổi Workshop là những chia sẻ của các sinh viên về các vấn đề xung quanh mô hình. Trước tiên, thầy Nguyễn Mạnh Trí đã có những chia sẻ về các khía cạnh cơ bản của mô hình trong kiến trúc.

Tiếp đó, sinh viên Nguyễn Văn Cường với kinh nghiệm trong việc làm mô hình kiến trúc lại đem tới cho các bạn sinh viên những phương pháp tiếp cận ý tưởng bằng mô hình. Đây là những chia sẻ rất quý giá đối với các sinh viên kiến trúc trong tìm tòi, sáng tạo ý tưởng thông qua việc sử dụng mô hình.

Cuối cùng, sinh viên Nguyễn Phi Hùng đã trình bày các kĩ thuật làm mô hình. Ngoài việc giới thiệu các công cụ làm mô hình cơ bản cũng như công năng của chúng, Hùng đã minh hoạ trực quan các kĩ thuật làm mô hình độc đáo ngay tại chương trình.

Tại phần hai của chương trình, các sinh viên trực tham gia vào việc làm mô hình ý tưởng với đề bài “Thiết kế căng tin ĐHXD”  với các nguyên liệu đa dạng được chuẩn bị sẵn. Mặc dù khá bất ngờ khi ghép nhóm với các bạn sinh viên khác nhưng các bạn đã nhanh chóng làm quen với nhau, thực hiện công việc nhóm hết sức tuyệt vời và sôi nổi.

Tại phần cuối chương trình, thầy Nguyễn Mạnh Trí đã nhận xét và chấm điểm cho các mô hình cũng như trao quà, giấy chứng nhận và chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên thực hiện và tham gia buổi Workshop lần này.

Chương trình kết thúc tốt đẹp với nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên sẽ là động lực để CLB SVKT thực hiện các chương trình bổ ích trong tương lai. Cảm ơn thầy Nguyễn Mạnh Trí, 2 sinh viên Cường, Hùng và đặc biệt là các bạn sinh viên tham dự đã góp phần làm nên thành công của buổi Workshop. 

Một số hình ảnh tại buổi workshop:

Quỳnh TrangTCKT.VN

© Tạp chí Kiến trúc