CLB kiến trúc A+G & ĐH công nghệ Delft (TU Delft) ký kết hợp tác

Ngày 12/07/2016 vừa qua, tại VP Nest by AIA, CLB Kiến trúc A+G và ĐH Công nghệ Delft, Hà Lan (TU Delft) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ cùng kết hợp trong các hoạt động, dự án thuộc lĩnh vực công trình xanh, kiến trúc bền vững, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi về kiến thức, đào tạo KTS thông qua các ấn phẩm chuyên ngành cùng những khoá tập huấn và hội thảo quốc tế.

Giáo sư Andy van den Dobbelsteen giới thiệu về TU Delft
Giáo sư Andy van den Dobbelsteen giới thiệu về TU Delft (Ảnh: DuongK)

 

KTS. Thái Lan Anh giới thiệu về CLB A+G tại buổi lễ
KTS. Thái Lan Anh giới thiệu về CLB A+G (Ảnh: A+G)

Tham dự buổi lễ, có các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị trong ngành: PGS.TS.KTS Nguyễn Quốc Thông – Phó Chủ tịch Hội KTSVN; KTS. Nghiêm Hồng Hạnh – Phó Ban đối ngoại Hội KTSVN; KTS. Ngô Trung Hải – Viện trưởng Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia; TS. KTS. Tạ Quỳnh Hoa – Phó Phòng Hợp tác Quốc tế, ĐH Xây Dựng; TS. KTS. Nguyễn Quang Minh – Giảng viên ĐH Xây Dựng; Bà Trần Bình Minh – Tổ chức E4G; cùng các KTS và chuyên gia đang hoạt động và quan tâm tới Kiến trúc xanh. 

Đại diện hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác
Đại diện hai bên ký biên bản ghi nhớ hợp tác (Ảnh: A+G)

CLB Kiến trúc A+G là tổ chức được sáng lập bởi các Kiến trúc sư có cùng ý chí, khát vọng hành nghề kiến trúc; hoạt động độc lập trên cơ sở tự nguyện – tự chủ về tài chính; phi lợi nhuận; không giới hạn về phạm vi. Thông qua các hoạt động và uy tín, A+G đem đến hỗ trợ cao nhất cho các thành viên trong hoạt động hành nghề kiến trúc và phát triển sự nghiệp; hợp tác với mọi cá nhân, tổ chức trong xã hội, chung sức xây dựng môi trường Kiến trúc Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại; tạo dựng những giá trị tinh hoa kiến trúc xứng tầm thời đại.

TU Delft là trường đại học kỹ thuật lớn và nổi tiếng ở Hà Lan. TUDelft cũng là một trong những trường đại học kỹ thuật danh tiếng hàng đầu châu Âu. Với 8 khoa và nhiều viện nghiên cứu khác, TUDelft là nơi học tập, làm việc của hơn 16000 sinh viên và hơn 2600 nhà khoa học. Đại diện đại học TU Delft ký kết hợp tác lần này là Giáo sư Andy van den Dobbelsteen – chuyên gia trong lĩnh vực Thiết kế khí hậu bền vững của khoa kiến trúc và môi trường xây dựng tại trường TU Delft.

Không gian buổi lễ (Ảnh: DuongK)
Không gian buổi lễ (Ảnh: DuongK)

Bài: An Du – TCKT.VN
 © Tạp chí Kiến trúc