Hội thảo “Các giải pháp tiết kiệm năng lượng của Mỹ cho công trình xanh”

Ngày 20/7/2016, Thương vụ Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp với Công ty Lập Nguyên và Công ty GreenViet, tổ chức hội thảo “Các giải pháp tiết kiệm năng lượng (TKNL) của Mỹ cho công trình xanh”.

Các đại biểu trao đổi về các giải pháp TKNL hiệu quả tại Hội thảo
Các đại biểu trao đổi về các giải pháp TKNL hiệu quả tại Hội thảo

Mục tiêu của hội thảo nhằm mang đến các giải pháp tối ưu trong việc TKNL, với các sản phẩm được ứng dụng, như: sản phẩm lấy sáng tự nhiên Solatube, chất phủ chống nóng giảm nhiệt Topps Products.

Tham dự hội thảo có bà Elizabeth Shieh Tùy viên Thương mại – Tổng Lãnh sự quán Mỹ, cùng đại diện các chuyên gia, doanh nghiệp có liên quan đến tham dự.

Ông Todd Maerowitz - đại diện Solatube, Giám đốc kinh doanh Quốc tế giới thiệu về tính năng ưu việt của sản phẩm
Ông Todd Maerowitz – đại diện Solatube, Giám đốc kinh doanh Quốc tế giới thiệu về tính năng ưu việt của sản phẩm

Tại hội thảo, đại diện Solatube, ông Todd Maerowitz – Giám đốc kinh doanh quốc tế, người đứng đầu bộ phận bán hàng toàn cầu đã chia sẻ về các nội dung liên quan đến công nghệ, ứng dụng, hiệu quả và giá trị đầu tư của các sản phẩm, trong đó nổi bật là các giải pháp ứng dụng về kinh tế và môi trường, cải thiện hiệu suất làm việc, giá trị dòng đời sản phẩm. Cụ thể như: lợi ích của ống dẫn sáng quang học rất độc đáo; Với nguyên lý khuếch đại ánh sáng từ mái bằng các ống dẫn sáng, sử dụng ánh sáng thiên nhiên, khả năng điều khiển ánh sáng và tính nhất quán cao, ánh sáng ban ngày ở bất cứ đâu, bất cứ khí hậu nào, hiệu suất nhiệt cao, khả năng vô hạn với hệ thống có độ linh hoạt, tính modun cao, chống rò rỉ, chi phí hiệu quả. Hệ thống đèn Led thông minh với chiếu sáng tự nhiên kết hợp nhân tạo, giảm thiểu chi phí và khí thải có chứa Cacbonic.

Ông James T.Thomas - đại diện Topps Products giới thiệu những ưu điểm nổi trội của sản phẩm
Ông James T.Thomas – đại diện Topps Products giới thiệu những ưu điểm nổi trội của sản phẩm

Đại diện của Topps Products, ông James T.Thomas – Phó Chủ tịch tập đoàn, Giám đốc kinh doanh quốc tế đã chia sẻ về những lợi ích, ưu điểm, sự nổi trội, cũng như tiềm năng phát triển các sản phẩm Topps Products ở Việt Nam, cụ thể như Công nghệ phục hồi hệ mái. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Topps Products đã tạo ra những sản phẩm dùng trong lắp đặt, phục hồi và thay mới hệ mái trong các công trình thương mại và công nghiệp, ngoài Hoa Kỳ, Topps đã có mặt ở hơn 41 quốc gia bao gồm Iceland, Greenland, Saudi Arabia và châu Nam Cực, bắt đầu từ việc sử dụng Neoprene 66 (Polyprene đã đăng ký nhãn hiệu), một loại xi măng chứa 66% thành phần cao su dùng cho công tác trám dán các khe hở, gờ nối của hệ mái…, đặc biệt không hề nứt gãy. Kết thúc phần trình bày của mình, ông James T.Thomas khẳng định: “Topps luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn, thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi”.

Ông Nguyễn Trí Thông giới thiệu về tính năng hệ thống lấy sáng độc đáo của Solatube
Ông Nguyễn Trí Thông giới thiệu về tính năng hệ thống lấy sáng độc đáo của Solatube

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Trí Thông – Giám đốc Công ty CP Lập Nguyên cho biết, ra đời với sứ mệnh giúp các khách hàng giải quyết bài toán đầu tư hệ thống giải pháp TKNL, thi công cơ điện công trình hiệu quả, với tiêu chí TKNL là quan tâm hàng đầu của chúng tôi, Công ty chuyên tư vấn, thi công và cung cấp các giải pháp TKNL của Hoa Kỳ, cùng với các chức năng, thi công chất phụ giảm nhiệt Topps Products cho mái nhà, xử lý chống dột, chống thấm cho các loại mái, như: Tôn, xi măng, bê tông; chất phủ này được chế tạo dựa trên công nghệ dẻo nhiệt, phù hợp với hầu hết các loại bề mặt mái nhà, có 12 màu sắc tiêu chuẩn, đạt tiêu chuẩn Energy Star CRRC, Title 24 và Miami – Dade đã được kiểm duyệt về việc TKNL hiệu quả. Tính năng và ưu điểm của chất phủ Topps là chống dột, chống thấm, giảm nhiệt, giảm ổn, bảo vệ mái tối ưu, TKNL, bảo vệ môi trường, thi công nhanh, ít tốn thời gian…

Hội thảo đã thu hút nhiều chuyên gia, doanh nghiệp có liên quan đến tham dự
Hội thảo đã thu hút nhiều chuyên gia, doanh nghiệp có liên quan đến tham dự

Ngoài ra, Công ty CP Lập Nguyên còn cung cấp giải pháp hệ thống lấy sáng Solatube tự nhiên, sử dụng hiệu ứng quang học để gia tăng hiệu quả chiếu sáng bằng ánh sáng ngoài trời được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, với khả năng hấp thụ ánh sáng đến 99,7%, màu sắc tự nhiên thân thiện với môi trường, tiết kiệm đến 98% điện năng, khoảng cách kết nối: 9m đến 30m, có thể bẻ góc 0 – 90 độ, chống tia cực tím, không phát sinh nhiệt. Tính năng và ưu điểm của của hệ thống lấy sáng Solatube là tiết kiệm chi phí, không sử dụng điện, bảo vệ môi trường – giảm khí CO2, an toàn phòng cháy chửa cháy, bảo hành đến 10 năm, với tuổi thọ cao trên 25 năm. Lập Nguyên còn cung cấp quạt thông gió dùng pin năng lượng Solar Star, nhằm đem đến giải pháp hiệu quả trong việc thông gió trên mái nhà, tự hoạt động không dùng điện, thân thiện với môi trường, giảm nhiệt và độ ẩm tích tụ, giảm chi phí làm mát, chống ẩm mốc và mục do nấm, giảm ngưng tụ gây hại…

Theo Hồng Lực/Tạp chí Công thương