Công nghệ hình ảnh 3D lenticular ứng dụng trên thiết kế poster

Mới đây, tại buổi ra mắt phim Lật mặt: 48H của đạo diễn Lý Hải, đông đảo nghệ sĩ và khán giả đã được trải nghiệm những poster ứng dụng công nghệ hình ảnh 3D tạo chiều sâu và chuyển động đầy chân thực mang tên “3D lenticular”. Công nghệ này cũng được nhà sản xuất trưng bày và thu hút khách tham quan tại triển lãm Vietbuild 2021 vừa qua, dự kiến sẽ góp phần phát triển khả năng trình diễn đồ họa cho các KTS trong thời gian tới.

Kỹ thuật 3D lenticular từ lâu đã thu hút sự chú ý của cộng đồng bởi hình ảnh sống động mà nó mang lại. Điển hình như với công nghệ hình ảnh 3D xuất hiện trên poster kích thước lớn của phim Lật mặt: 48H lần này, khán giả tham dự thực sự bất ngờ và ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh. Chị Lý Thanh Phong, Giám đốc Thadan 3DX Global chia sẻ: “Tôi cùng đội ngũ thiết kế, kỹ thuật thật sự vinh dự khi nhận được sự yêu thích của khán gia trước những poster sống động được giới thiệu lễ ra mắt bộ phim Lật mặt: 48H”.

Đạo diễn Lý Hải và chị Lý Thanh Phong - đại diện đơn vị Thadan 3DX Global - đơn vị sản xuất poster 3D cho buổi ra mắt Lật mặt: 48H
Đạo diễn Lý Hải và chị Lý Thanh Phong – đại diện đơn vị Thadan 3DX Global – đơn vị sản xuất poster 3D cho buổi ra mắt Lật mặt: 48H

Được biết, khi đạo diễn Lý Hải ngỏ ý muốn làm điều mới mẻ cho khán giả khi đến xem phim Lật mặt 5 thì Thadan 3DX Global đã đề nghị cùng tham gia và mang đến những thiết kế poster độc đáo, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam để giới thiệu trong buổi ra mắt của Lật mặt: 48H. Chị Phong cho biết “Để in được poster với hiệu ứng này trên khổ lớn, đòi hỏi kỹ thuật in ấn và kinh nghiệm dày dặn. Chúng tôi phải in lại nhiều lần để có được sản phẩm ưng ý nhất”.

Nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải cho biết, anh thật sự cám ơn công ty Thadan 3DX đã tài trợ những poster đầy ấn tượng cho bộ phim lần này của anh. Nhận được sự đồng hành của Thadan 3DX Global là niềm phấn khởi lớn đối với Lý Hải. “Lý Hải muốn khán giả có những trải nghiệm mới từ ngay khi bước chân đến với buổi công chiếu của Lật mặt: 48H. Lý Hải cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi mọi người đều thích thú trước poster 3D của Thadan 3DX Global”.Với một tấm ảnh 2D nhận được từ ekip Lật mặt: 48H, Thadan 3DX Global nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo để làm cho poster những hiệu ứng mới chưa từng có trước đó. Và đội thiết kế, kỹ thuật của Thadan 3DX Global đã làm việc xuyên suốt 1 tuần để cho ra những tấm poster ưng ý. Anh Nguyễn Thành Danh, đại diện Kỹ thuật của công ty cho biết, nếu có thể làm thêm một poster mới nữa cho phim để đem đi quảng bá, anh sẽ cho hiệu ứng người chạy và những viên đạn xuyên qua poster để tăng thêm kịch tính.

Sau thành công của việc poster Lật mặt: 48H, đã có nhiều đơn vị sản xuất phim tìm đến với Thadan 3DX Global để nghị hợp tác. Anh Nguyễn Thành Danh cho biết: “Chúng tôi sản xuất và thực hiện những mẫu mã theo đúng cái khách hàng cần, khách hàng thỏa mãn và hài lòng khi nhận sản phẩm, hoàn thiện với những chuẩn mực mới và độc đáo, đó chính là thành công của chúng tôi. Công ty hy vọng sẽ mang đến cho khán giả những tấm poster ngày một sắc nét và đặc sắc hơn”.

Gian hàng trưng bày sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D lenticular của Thadan 3DX Global tại triển lãm Vietbuild thu hút người tham dự
Gian hàng trưng bày sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D lenticular của Thadan 3DX Global tại triển lãm Vietbuild thu hút người tham dự

Tại hội chợ Vietbuild 2021 (21-25/04/2021), gian hàng của Thadan 3D Global đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng có mặt tại hội chợ. Để giới thiệu cho người tiêu dùng biết đến nhiều hơn với hiệu ứng 3D, đội ngũ tư vấn đã nhiệt tình để giải thích cặn kẽ cho từng khách hàng tới tham quan, mua sắm tại hội chợ.

Ngoài phục vụ các công trình nhà ở, kiến trúc, công nghệ 3D lenticular còn ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác.
Ngoài phục vụ các công trình nhà ở, kiến trúc, công nghệ 3D lenticular còn ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác.

Thadan 3DX Global không chỉ giới thiệu cho khách hàng biết những sản phẩm công ty thực hiện mà còn truyền bá rộng rãi hiệu ứng này đến với mọi người. Bên cạnh đó, công ty cũng đang tìm nguồn đại lý để chia sẻ ý tưởng thực hiện hiệu ứng 3D trên mọi sản phẩm. Khi tham gia hợp tác cùng Thadan 3DX Global, đối tác sẽ được sử dụng những công nghệ mới đã hoàn thiện với giá thành tốt và tính năng ưu việt cao.

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí kiến trúc