Lễ kỷ niệm 10 năm Tạp chí Quy hoạch đô thị

Sáng 4/10/2020, Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Tạp chí Quy hoạch đô thị với sự tham gia của Lãnh đạo Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam, Bộ Xây dựng và các bạn đọc, cộng tác viên thân thiết của Tạp chí.

Số đầu tiên của Tạp chí Quy hoạch đô thị ra mắt bạn đọc vào ngày 30/7/2010. Mười năm thành lập và phát triển, dù chưa phải là một chặng đường dài nhưng Tạp chí đã tạo được dấu ấn trong lòng bạn đọc với những thông tin, bài viết sâu sắc về quy hoạch và phát triển đô thị. Tạp chí đã vinh dự được trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2013. Đồng thời, được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn Tạp chí khoa học có tầm ảnh hưởng quốc gia và quốc tế.

KTS Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Quy hoạch đô thị đã phát biểu tri ân các chuyên gia, cộng tác viên thân thiết, hội đồng cố vấn của Tạp chí, ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ những người làm Tạp chí. Ông nhấn mạnh: “Mười năm qua, Tạp chí Quy hoạch đô thị đã nỗ lực không ngừng, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích, làm đúng trách nhiệm của một cơ quan ngôn luận chuyên ngành quy hoạch và phát triển đô thị. Tạp chí thực sự là diễn đàn để các nhà chuyên môn về quy hoạch, kiến trúc, xây dựng và quản lý đô thị giới thiệu những nghiên cứu, lý luận mới, trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp. Đồng thời, với vai trò tuyên truyền, quảng bá các nghiên cứu, sáng tác có giá trị, Tạp chí đã làm tốt vai trò phản biện, định hướng dư luận xã hội về lĩnh vực quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị. Những kiến thức mới của Việt Nam và quốc tế luôn được Tạp chí cập nhật nhằm nâng cao chất lượng thông tin cho độc giả và nhận thức cho cộng đồng…”.

 

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm Tạp chí Quy hoạch đã cùng đóng góp chia sẻ những ý kiến cho sự phát triển của Tạp chí. Thời gian tới, dù còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ PV, BTV Tạp chí Quy hoạch  đô thị sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy những thành tựu đã đạt được, phát triển ngày càng hoàn thiện hơn dưới mái nhà chung mang tên Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, nhằm phục vụ tốt nhất cho bạn đọc – Vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam.

© Tạp chí kiến trúc