Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018)

Ngày 27/4/2018 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội), Bộ Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam  (29/4/1958 – 29/4/2018). 

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành cơ quan Trung ương và địa phương; các tổ chức quốc tế, tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp; các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và ngoài Ngành; các cơ quan truyền thông thông tin; cùng Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Bộ Xây dựng qua các thời kỳ và gần 1000 cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động tại các đơn vị chức năng thuộc Bộ Xây dựng. Ngành Xây dựng vô cùng vinh dự và phấn khởi được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống của Ngành.

Mở đầu buổi lễ là Diễn văn Kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam do đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng trình bày, ôn lại những thành tựu to lớn, những đóng góp thiết thực và trọng yếu của ngành Xây dựng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ôn lại 60 năm gian khổ, thử thách đã hun đúc, xây đắp lên truyền thống vẻ vang và tự hào của ngành Xây dựng gắn liền với những mốc son lịch sử của cách mạng và dân tộc.

Đặc biệt đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng phát triển của ngành trong tương lai. Sự hiện diện và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với ngành Xây dựng, mang đến cho toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ngành Xây dựng những tình cảm thân thiết và sự cổ vũ, động viên, khích lệ lớn lao.

Thành công của Lễ kỷ niệm là nguồn cổ vũ, động viên, khơi dậy lòng tự hào, trí tuệ và sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động toàn ngành Xây dựng tiếp tục hăng say lao động, sản xuất để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kinh tế – xã hội của Ngành và cả nước trong giai đoạn mới, giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Cách đây 60 năm, ngày 29/4/1958, Bộ Kiến trúc (nay là Bộ Xây dựng) đã được thành lập theo Nghị quyết của Quốc hội khoá I, kỳ họp thứ 8. Kể từ đó đến nay, ngày 29/4 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam. Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, thời gian vừa qua, ngành Xây dựng đã phát động phong trào thi đua yêu nước thiết thực chào mừng kỷ niệm. Phong trào đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trong toàn Ngành từ Trung ương đến địa phương với nhiều hình thức thi đua đa dạng, phong phú, nhiều sự kiện, hoạt động chào mừng kỷ niệm đã được tổ chức với những kết quả toàn diện, nổi bật và thiết thực, thể hiện niềm tự hào to lớn của các thế hệ người Xây dựng với thành tựu và truyền thống của Ngành.

Đinh Hằng – TCKT.VN

© Tạp chí kiến trúc