Lixil cam kết ủng hộ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Công ty TNHH LIXIL Việt Nam đã ký cam kết với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài truyền hình Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng để phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh thông qua chương trình Trái tim cho em.

DSC00647

 

Tham dự tại buổi lễ, về phía các bệnh viện đồng hành cùng chương trình có ông Quách Tiến Bảng – Bác sĩ khoa Tim mạch viện Nhi, phía Đài truyền hình Việt Nam, có bà Nguyễn Thuý Cầm – Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, phía đơn vị đồng hỗ trợ mổ tim, ông Morita Nguyễn – Giám đốc Kinh doanh Công ty LIXIL Việt Nam, ông Khuất Duy Sơn – Trưởng phòng phụ trách Trách nhiệm xã hội. Đồng thời buổi lễ cũng có sự góp mặt của một số bệnh nhân trong chương trình “Trái tim cho em” cùng người nhà.

Đây là năm thứ 6, LIXIL Việt Nam với thương hiệu INAX tham gia đồng hành cùng chương trình Trái tim cho em. 6 năm qua, INAX đã đồng hành và hỗ trợ tổng số tiền lên đến 6,2 tỷ đồng để tạo nguồn kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo. Thời gian thực hiện các ca phẫu thuật dự kiến triển khai trong năm 2016 tại ba miền Bắc, Trung, Nam. Chi phí của nhà tài trợ đóng góp cho mỗi ca phẫu thuật trong khuôn khổ chương trình khoảng 35- 40 triệu đồng. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa xuất phát mong muốn mang lại cho các em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh có một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống vui tươi như bao bạn bè cùng trang lứa.Đặc biệt, với mong muốn chương trình trái tim cho em đến được tận tay những trẻ em nghèo gặp khó khăn, bất hạnh, Công ty LIXIL Việt Nam sẽ phối hợp cùng với các bệnh viện chuyên khoa tim mạch tổ chức các đợt khám sàng lọc cho các em tại một địa phương tại miền núi phía Bắc để sớm phát hiện ra bệnh tim kịp thời chữa trị cho các em.

Bà Nguyễn Thúy Cầm, Giám đốc Quỹ Tấm Tầm Việt phát biểu tại buổi lễ
Bà Nguyễn Thúy Cầm, Giám đốc Quỹ Tấm Tầm Việt

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thúy Cầm, Giám đốc Quỹ Tấm Tầm Việt cho biết: “Trái tim cho em là chương trình mổ tim nhân đạo cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi do Quỹ Tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phát động từ năm 2008.Với tiêu chí công khai minh bạch, đúng đối tượng, tiếp nhận và chi ra 100% số tiền nhận được đủ phẫu thuật tim cho các cháu. Những năm qua,chương trình đã kết nối được rất nhiều cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước chung tay ủng hộ, giúp đỡ cho các bệnh nhi tim bẩm sinh. Sau 8 năm triển khai chương trình Trái tim cho em đã vận động được hơn 90 tỷ đồng, chữa khỏi bệnh tim bẩm sinh cho 2700 bệnh nhi nghèo trên toàn quốc, hỗ trợ nâng cao năng lực cho các bệnh viện tim mạch. Chương trình Trái tim cho em tiếp tục mong muốn nhận được sự giúp đỡ của toàn xã hội, làm sao để hỗ trợ phẫu thuật được nhiều trái tim lỗi nhịp trở về với cuộc sống khỏe mạnh”.

Ông Morita Nguyễn, giám đốc kinh doanh, thành viên Hội đồng quản trị Công ty LIXIL Việt Nam
Ông Morita Nguyễn, giám đốc kinh doanh, thành viên Hội đồng quản trị Công ty LIXIL Việt Nam

Ông Morita Nguyễn, giám đốc kinh doanh, thành viên Hội đồng quản trị Công ty LIXIL Việt Nam cho biết: “Với Triết lý “ Link to good Living” (gắn kết với cuộc sống tốt đẹp), 19 năm hoạt động tại Việt Nam, thương hiệu INAX thuộc Công ty LIXIL VIETNAM đã luôn đồng hành với người tiêu dùng Việt Nam bằng việc nỗ lực không ngừng ứng dụng những công nghệ tiến tiến nhất của Tập đoàn kết hợp nghiên cứu để đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất với con người, môi trường và khí hậu Việt Nam. Ngoài việc phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty LIXIL Việt Nam còn luôn tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội và cộng đồng. Trong đó, chúng tôi luôn dành cho chương trình hỗ trợ phẫu thuật tim cho các trẻ em nghèo trong chương trình “Trái tim cho em” một tình cảm đặc biệt. Song hành cùng với chương trình không chỉ là một vinh sự, mà cũng là tấm lòng của Công ty LIXIL Việt Nam nói chung và thương hiệu INAX nói riêng với mong muốn giúp đỡ cho các trẻ em nghèo, để các em và gia đình các trẻ em được giúp đỡ và góp phần phát triển cộng đồng ngày một tiến bộ và công bằng hơn”.

Công ty TNHH LIXIL Việt Nam  ký cam kết ủng hộ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN
Công ty TNHH LIXIL Việt Nam ký cam kết ủng hộ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN

Công ty TNHH LIXIL Việt Nam  ký cam kết ủng hộ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN
Công ty TNHH LIXIL Việt Nam ký cam kết ủng hộ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo với Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN

Theo báo cáo của Bộ y tế, mỗi năm ở Việt Nam có thêm khoảng 8.000 đến 10.000 trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó, 50% số trẻ rất cần được chữa trị mà phần lớn là các gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không có điều kiện để phẫu thuật tìm lại sự sống. Chi phí trung bình một ca phẫu thuật thường từ 35 đến 60 triệu đồng, một số tiền tương đối lớn với hầu hết các gia đình nông thôn Việt Nam, đặc biệt đối với các hộ nghèo. Do vậy, trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn rất ít cơ hội chữa bệnh và mỗi ngày trên cả nước vẫn có hàng nghìn trẻ em tử vong do không được phẫu thuật kịp thời. Việc công ty LIXIL Việt Nam là đơn vị đồng hành để hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo không may bị mắc bệnh tim có một ý nghĩa rất lớn. Trong xã hội ta rất cần có những cá nhân, đơn vị, các tổ chức từ thiện chung tay vì những trẻ em nghèo mắc bệnh tim. Chương trình trái tim cho em, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện phẫu thuật cho 3000 em nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tượng trưng số tiền mà Công ty LIXIL VIệt Nam ủng hộ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trong chương trình Trái tim cho em
Trao tượng trưng số tiền mà Công ty LIXIL VIệt Nam ủng hộ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trong chương trình Trái tim cho em

DSC00697

 

DSC00649

DSC00712

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ đường dây nóng 04. 6296 9969 của chương trình.

Nguyễn Tôn Nam, Chánh văn phòng Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN

Phụ trách chuyên mục: Trái tim cho em, Trung Tâm phim Tài liệu & Phóng sự 

ĐT: 0913996969 Email: Nguyennamvtv1@gmail.com

Nguyễn Thị Quỳnh, phụ trách truyền thông Báo chí công ty LIXIL Việt Nam 

ĐT: 0904832329  Email: quynh.nguyen@lixil.com

Một số thông tin về Công ty LIXIL Việt Nam và thương hiệu INAX

Tập đoàn LIXIL có bề dày lịch sử gần 90 năm phát triển và thành công để trở thành nhà cung cấp tập đoàn số 1 toàn cầu về Thiết bị vệ sinh, và sen vòi với các thương hiệu như Grohe, Inax, American Standard, số 1 toàn cầu trong ngành vách dựng với thương hiệu Permasteelisa,…

Tại Việt Nam, LIXIL Việt Nam đã tập hợp và giới thiệu đến khách hàng nhiều thương hiệu nổi tiếng từ nhiều quốc gia trên thế giới như thương hiệu sen vòi và thiết bị phòng tắm cao cấp Grohe, INAX, American Standard và thương hiệu cửa nhôm Tostem, gạch nội, ngoại thất INAX… LIXIL Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu, phát triển và cung cấp nhiều sản phẩm mới, với những công nghệ và tính năng vượt trội góp phần không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Sau nhiều năm đi vào hoạt động, đến nay LIXIL Việt Nam đã trở thành một thương hiệu mạnh và phát triển vượt bậc. Đặc biệt, thương hiệu INAX thuộc tập đoàn LIXIL Việt Nam luôn tích cực tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội và cộng đồng như: Tài trợ phẫu thuật mổ tim cho các trẻ em nghèo trong chương trình “Trái tim cho em”, cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với nỗ lực vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, tài trợ các dự án về cải tạo môi trường vệ sinh tại các trường tiểu học, trung học trên toàn quốc, các chương trình cải tạo môi trường sống tại các khu vực khó khăn vùng sâu, vùng xa. 

 

DuongK – Tapchikientruc