LIXIL Châu Á – Thái Bình Dương thông báo bổ nhiệm Katsuaki Uchidate làm Tổng Giám đốc Thương mại của LWT Việt Nam

Ngày 1/4/2021 vừa qua, tại Hà Nội, LIXIL Việt Nam – nhà sản xuất tiên phong về vật liệu xây dựng cho nhà ở và sản phẩm công nghệ nước, vừa thông báo bổ nhiệm ông Katsuaki Uchidate làm Tổng Giám đốc Thương mại, LIXIL Công nghệ Nước (LWT) Việt Nam.

Ông Katsuaki Uchidate
Ông Katsuaki Uchidate

Trước khi trở thành Tổng Giám đốc Thương mại cho LIXIL Công nghệ Nước tại thị trường Việt Nam, ông Katsuaki Uchidate giữ vị trí Tổng Giám đốc, lãnh đạo đội ngũ LIXIL Đài Loan. Dưới sự điều hành của ông, hoạt động kinh doanh của LIXIL Đài Loan tăng trưởng khoảng 10% CAGR (tỉ lệ tăng trưởng hàng năm kép) trong ba năm qua. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc khởi động các hoạt động kinh doanh chiến lược tiên phong cho LIXIL tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong bốn năm đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Bộ phận Phát triển Kinh doanh Mới tại Hàn Quốc, ông đã đạt được những bước tiến đáng kể trong hoạt động kinh doanh, giúp tăng gấp đôi mức tăng trưởng doanh số bán hàng trong giai đoạn đó. Năm 2010, với tư cách là tân Giám đốc của LIXIL Trung Quốc, Katsuaki đã thành lập một công ty con dành riêng cho nội thất, New Interior Work.

Nói về việc bổ nhiệm mới, ông Satoshi Konagai, Lãnh đạo LIXIL tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường lớn nhất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo và dẫn dắt của ông Katsuaki, chúng tôi sẽ có thể tối đa hóa hiệu suất của mình. Hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp vào sự tăng trưởng bền vững của LWT tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Sắp tới, LIXIL sẽ tập trung thúc đẩy tăng trưởng có lợi nhuận bằng cách tiếp cận nhiều khách hàng và có chiến lược ưu tiên để mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng cuối thông qua việc cung cấp các giải pháp kinh doanh hiệu quả hơn.”

Năm nay, LIXIL Việt Nam sẽ áp dụng mô hình lãnh đạo song hành để đẩy mạnh hoạt động và tập trung hơn vào nhu cầu của khách hàng tại thị trường Việt Nam. Mô hình quản lý song hành mới sẽ định vị rõ sự khác biệt của chúng tôi khi việc quản lý sản xuất và chuỗi cung ứng sản phẩm, việc nâng cao chất lượng và tạo giá trị mới, cùng với các đối tác (các nhà cung cấp,…) sẽ được quản lý bởi một Tổng Giám đốc nhằm cho phép Tổng Giám đốc khác tập trung nhiều hơn vào khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng hơn. Trên toàn cầu, LIXIL đang trên hành trình để trở thành một doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, nhanh nhạy và mạnh mẽ hơn dựa trên tinh thần doanh chủ.

 Với sự thay đổi này, ông Yukiya Matsumoto sẽ đảm nhận vai trò Lãnh đạo Chuỗi Cung ứng với tư cách là Tổng Giám đốc Sản xuất của LWT Việt Nam từ ngày 01 tháng 4 năm 2021, và sẽ báo cáo trực tiếp với ông Takeshi Teramoto, Lãnh đạo Sản xuất Thiết bị, LIXIL Quốc tế.

Về LIXIL

LIXIL sản xuất các sản phẩm tiên phong về công nghệ nước và vật liệu xây dựng cho nhà ở giúp giải quyết các thách thức hàng ngày trong cuộc sống, hiện thực hóa giấc mơ về những ngôi nhà tốt đẹp hơn cho mọi người ở mọi nơi. Phát triển từ nền tảng di sản Nhật Bản, chúng tôi tạo ra công nghệ hàng đầu thế giới và đổi mới để đem đến các sản phẩm chất lượng cao giúp biến đổi ngôi nhà. Nhưng sự khác biệt của LIXIL nằm ở cách thức chúng tôi thực hiện điều này; thông qua thiết kế có ý nghĩa, tinh thần doanh chủ, sự cống hiến để cải thiện khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người và tăng trưởng kinh doanh có trách nhiệm. Phương pháp tiếp cận của chúng tôi được thể hiện thông qua các thương hiệu hàng đầu trong ngành, bao gồm INAX, GROHE, American Standard và TOSTEM. Khoảng 75.000 nhân viên hoạt động tại hơn 150 quốc gia tự hào mang lại những sản phẩm có thể phục vụ cuộc sống của hơn một tỷ người mỗi ngày.

Thảo Anh – TCKT.VN
© Tạp chí Kiến trúc